Phong trào Aceh Tự do (Indonesia)

Hoàn tất việc giao nộp vũ khí

Giao nộp vũ khí tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

Ngày 19-12, các cựu phiến quân ở tỉnh Aceh của Indonesia đã nộp đủ số vũ khí trong tiến trình giải giáp vũ khí cuối cùng theo yêu cầu của hiệp định hòa bình lịch sử giữa chính phủ với Phong trào Aceh Tự do (GAM).

Phái bộ giám sát Aceh thuộc nhóm giám sát viên nước ngoài (AMM) theo dõi việc thi hành hiệp định hòa bình ở Aceh cho biết, ngày 19-12, các phiến quân đã giao nộp thêm 35 đơn vị vũ khí, đáp ứng các điều khoản của hiệp định đã được ký kết ở Helsinki.

Đây được xem là cơ hội tốt nhất để chấm dứt ba thập kỷ đổ máu ở tỉnh Aceh.

Việc giao nộp vũ khí được tiến hành tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”