Phong trào Aceh Tự do (Indonesia)

Hoàn tất việc giao nộp vũ khí

Giao nộp vũ khí tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

Ngày 19-12, các cựu phiến quân ở tỉnh Aceh của Indonesia đã nộp đủ số vũ khí trong tiến trình giải giáp vũ khí cuối cùng theo yêu cầu của hiệp định hòa bình lịch sử giữa chính phủ với Phong trào Aceh Tự do (GAM).

Phái bộ giám sát Aceh thuộc nhóm giám sát viên nước ngoài (AMM) theo dõi việc thi hành hiệp định hòa bình ở Aceh cho biết, ngày 19-12, các phiến quân đã giao nộp thêm 35 đơn vị vũ khí, đáp ứng các điều khoản của hiệp định đã được ký kết ở Helsinki.

Đây được xem là cơ hội tốt nhất để chấm dứt ba thập kỷ đổ máu ở tỉnh Aceh.

Việc giao nộp vũ khí được tiến hành tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.