Phong trào Aceh Tự do (Indonesia)

Hoàn tất việc giao nộp vũ khí

Giao nộp vũ khí tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

Ngày 19-12, các cựu phiến quân ở tỉnh Aceh của Indonesia đã nộp đủ số vũ khí trong tiến trình giải giáp vũ khí cuối cùng theo yêu cầu của hiệp định hòa bình lịch sử giữa chính phủ với Phong trào Aceh Tự do (GAM).

Phái bộ giám sát Aceh thuộc nhóm giám sát viên nước ngoài (AMM) theo dõi việc thi hành hiệp định hòa bình ở Aceh cho biết, ngày 19-12, các phiến quân đã giao nộp thêm 35 đơn vị vũ khí, đáp ứng các điều khoản của hiệp định đã được ký kết ở Helsinki.

Đây được xem là cơ hội tốt nhất để chấm dứt ba thập kỷ đổ máu ở tỉnh Aceh.

Việc giao nộp vũ khí được tiến hành tại sân bóng đá Lhong Raya ở Banda Aceh.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây