Học sinh nói không với đồ uống có cồn

SGGP
Ngày 24-8, tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (tỉnh Tuyên Quang), Bộ GD-ĐT, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, phối hợp với Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu châu Á - Thái Bình Dương tổ chức phát động chương trình “Học sinh nói không với đồ uống có cồn”.

Đại diện các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về nồng độ cồn cho học sinh

Đại diện các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về nồng độ cồn cho học sinh

Đây là một trong những hoạt động đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Điều này cũng thể hiện trách nhiệm của ngành giáo dục, của xã hội, của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan giáo dục, truyền thông tới học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm quy định pháp luật về rượu bia và góp phần xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hạnh phúc.

Mục tiêu của chương trình là nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn ở tuổi vị thành niên với thông điệp “Học sinh nói không với đồ uống có cồn”. Từ đó, với vai trò là những công dân nhỏ tuổi, các em sẽ lan tỏa thông điệp tới gia đình, bạn bè, cộng đồng và hình thành hành vi đúng mực, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Theo đó, đối với học sinh, tuyệt đối không được sử dụng rượu bia; nhắc nhở cộng đồng không sử dụng rượu bia khi chưa đủ 18 tuổi.

Đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, đã uống rượu bia thì không lái xe; không sử dụng rượu bia trong trường học, trong giờ hành chính. Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tổ chức cho học sinh ký cam kết với nhà trường về nói không với đồ uống có cồn, ngay sau khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đi kiểm tra cơ sở vật chất trước thềm năm học mới 2019-2020 tại một số trường học trên địa bàn tỉnh này. Tại các điểm kiểm tra, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác xây dựng môi trường cảnh quan các trường học, nhất là các trường học hưởng ứng tích cực phong trào Ngày chủ nhật xanh, trồng cây xanh và hoa trong khuôn viên tạo môi trường xanh - sạch - sáng.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, các trường học cần thường xuyên tổ chức cho học sinh tham quan di tích lịch sử; có tiết học giáo dục học sinh về di tích, lịch sử, văn hóa Huế.

PHAN THẢO - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Liên quan việc 4 trường quốc tế phải dừng chương trình nước ngoài (được Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm trước đây) từ năm học 2021-2022 theo đề nghị của UBND TPHCM, Báo SGGP tiếp tục ghi nhận ý kiến các bên liên quan để làm rõ hơn vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục