Hội chợ triển lãm thương mại Việt Nam - Campuchia 2012

(SGGP).- Chiều 11-12, UBND TPHCM đã làm việc với các sở ngành chức năng nhằm đánh giá kết quả Hội chợ triển lãm thương mại Việt Nam - Campuchia 2012, tổ chức tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia, diễn ra từ ngày 21 đến 25-11 vừa qua.

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC), trong 5 ngày diễn ra hội chợ, số khách tham quan và mua sắm ước đạt khoảng gần 500.000 lượt người, với doanh số bán hàng đạt khoảng 2,9 triệu USD. Trong số đó, một số công ty đạt doanh số cao như Kinh Đô, Acecook, Vissan… Bên cạnh các hoạt động thương mại, các doanh nghiệp VN đã tìm kiếm được nhà phân phối hoặc các đại lý tại tỉnh Battambang nói riêng và vùng Tây Bắc Campuchia nói chung để đưa các sản phẩm VN đến gần với người tiêu dùng nước này.

Đây là lần thứ 4 TPHCM tổ chức hội chợ tại tỉnh Battambang, là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại lớn của TP ở nước ngoài, có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng thị phần và nâng cao hình ảnh, thương hiệu hàng Việt tại Campuchia.

Th.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế