Hội đồng hương Hà Nội tại TPHCM: Hưởng ứng “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Mười năm qua, Hội đồng hương Hà Nội tại TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP, đồng thời luôn động viên con cháu làm tốt nghĩa vụ công dân và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Mới đây, tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô 10-10 và 10 năm thành lập hội, các thành viên phấn khởi về sự phát triển của thủ đô, đồng thời cũng đánh giá về các hoạt động của hội, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện như: thường xuyên thăm hỏi và tặng quà mẹ VNAH, xây nhà tình nghĩa giúp thương binh, tặng quà 262 gia đình nghèo và học sinh dân tộc K’ho ở Di Linh (Lâm Đồng), giúp nhiều cháu mồ côi, tật nguyền… Hội còn vận động tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước chung góp kinh phí để khám bệnh, phát thuốc miễn phí giúp 3.000 bà con dân tộc ít người ở tỉnh Cao Bằng.

Đặc biệt, hội tổ chức các buổi tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và vận động hội viên ủng hộ 100 triệu đồng tặng quà bộ đội hải quân đang công tác trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1… Dịp này, hội đã phát động hưởng ứng lời kêu gọi “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”.

NGUYỄN HẢI TRIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện