Hội Hữu nghị Pháp - Việt tặng 100 cuốn sách về chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) vừa trao 100 cuốn sách nhan đề “Chất độc da cam tại Việt Nam: Tội ác hôm qua, thảm họa hôm nay” tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Cuốn sách là ấn bản tặng tiếng Anh, được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia (Hà Nội) phát hành, dịch từ nguyên bản tiếng Pháp.

Trước đó, cuốn sách cũng đã được dịch ra tiếng Italia. Bà Marie Hélène Lavallard, đại diện AAFV, bày tỏ hy vọng cuốn sách được dịch ra tiếng Anh sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu vận động dư luận thế giới ủng hộ vụ kiện đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của một số chuyên gia, nhà nghiên cứu, sử gia có uy tín của thế giới và Việt Nam (trong đó có Giáo sư Võ Quý)... về chất độc da cam/dioxin, cũng như sự hủy hoại của nó đối với con người và môi trường Việt Nam. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia cho biết bản dịch tiếng Việt của cuốn sách cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới. 

P.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà máy sản xuất TV Samsung trong SHTP

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP