Hội Hữu nghị Pháp - Việt tặng 100 cuốn sách về chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) vừa trao 100 cuốn sách nhan đề “Chất độc da cam tại Việt Nam: Tội ác hôm qua, thảm họa hôm nay” tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Cuốn sách là ấn bản tặng tiếng Anh, được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia (Hà Nội) phát hành, dịch từ nguyên bản tiếng Pháp.

Trước đó, cuốn sách cũng đã được dịch ra tiếng Italia. Bà Marie Hélène Lavallard, đại diện AAFV, bày tỏ hy vọng cuốn sách được dịch ra tiếng Anh sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu vận động dư luận thế giới ủng hộ vụ kiện đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của một số chuyên gia, nhà nghiên cứu, sử gia có uy tín của thế giới và Việt Nam (trong đó có Giáo sư Võ Quý)... về chất độc da cam/dioxin, cũng như sự hủy hoại của nó đối với con người và môi trường Việt Nam. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia cho biết bản dịch tiếng Việt của cuốn sách cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới. 

P.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP