Hồi ký của bà Benazir Bhutto tới Việt Nam

(SGGP 12G).- Cuốn hồi ký từng gây xôn xao cả thế giới vì được hoàn tất chỉ vài ngày trước khi tác giả, bà Benazir Bhutto, nguyên thủ tướng Pakistan bị ám sát. Ngay sau đó, cuốn sách được các NXB trên thế giới tranh nhau xuất bản.

Mới đây, cuốn hồi ký đã đến Việt Nam từ sự phối hợp của NXB Văn hóa Thông tin và Công ty Văn hóa và truyền thông Phương Đông. Với nhan đề Benazir Bhutto Hòa giải: Đạo Hồi, Dân chủ và Phương Tây, cuốn hồi ký đưa đến bạn đọc thế giới một cái nhìn mới và tích cực về thế giới Hồi giáo.

Bà Bhutto cũng điểm lại những giờ phút quan trọng trong sự nghiệp chính trị của mình tại Pakistan và đưa ra kế hoạch nhằm hóa giải làn sóng cực đoan Hồi giáo, tìm lại giá trị của lòng khoan dung và công bằng.

Cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các chính khách lớn trên thế giới như Thượng nghị sĩ Edward M. Kennedy, cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright.


T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.