Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên Đông Nam Á

SGGP
Ngày 6-12, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (AUN), Mạng lưới công tác sinh viên AUN tổ chức hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ hai và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017. 


Hội nghị là hoạt động trong chương trình sinh viên thường niên của AUN nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và cam kết hành động hỗ trợ sinh viên hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á, của các lãnh đạo phụ trách công tác sinh viên và thủ lĩnh hội sinh viên các đại học thành viên AUN. Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến 9-12, với sự tham gia của 92 cán bộ và sinh viên đến từ 22 trường đại học thành viên AUN thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á. Chương trình năm nay diễn ra với chủ đề “Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng”; trong đó, tập trung vào nội dung liên quan đến tăng cường kỹ năng cho sinh viên để chuẩn bị tham gia vào chuyển dịch lao động tự do trong Cộng đồng ASEAN.

Tại hội nghị, các sinh viên sẽ được nghe và trao đổi với bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh EU và tại Bỉ) về chủ đề chuyển dịch lao động tự do trong khu vực ASEAN và những thời cơ, thách thức đối với người trẻ. Các sinh viên trao đổi, thảo luận về kỹ năng cần thiết để tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN và vai trò của hội sinh viên các trường đại học thành viên AUN trong việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN.
 
Trong chương trình, các đại biểu sinh viên còn tham gia các hoạt động tìm hiểu giao lưu văn hóa, lịch sử tại TPHCM và TP Cần Thơ như: địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TPHCM, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cần Thơ, đình Bình Thủy, chợ nổi Cái Răng và Hội trại văn hóa các quốc gia ASEAN...

LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 8-4-2020 đã có 1.430.590 ca xác nhận mắc Covid-19, có 82.025 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 400.335 ca mắc, 12.841 ca tử vong; Tây Ban Nha: 141.942 ca mắc, 14.045 ca tử vong; Italy: 135.586 ca mắc, 17.127 ca tử vong; Đức: 109.069 ca mắc, 2.016 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 251 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 122 ca đã được chữa khỏi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng