Hôm nay, Bệnh viện Quận 11 bắt đầu tiêm vaccine cho nhân viên y tế

Sáng 23-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên tại Bệnh viện Quận 11 vào hôm nay 24-3.
HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng  tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11
HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11

Theo đó, những liều vaccine đã được HCDC chuyển về Trung tâm Y tế quận 11 và đưa vào bảo quản theo đúng quy định. Theo HCDC, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 dự kiến diễn ra từ ngày 22-3 và hoàn thành trước ngày 19-4, với mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại TPHCM được tiêm chủng vaccine và phải đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine Covid-19.

Theo HCDC, đã 40 ngày TPHCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP là 217, trong đó 210 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.186 người và hiện TP không còn người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.