Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn Yoga

SGGPO
Chiều 30-6, tại Quảng trường 2-9 TP Đà Nẵng, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP Đà Nẵng và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ phối hợp tổ chức hoạt động đồng diễn Yoga năm 2019.

Ban tổ chức đốt đèn khai mạc chương trình

Ban tổ chức đốt đèn khai mạc chương trình

Hoạt động có sự tham gia của các trung tâm, câu lạc bộ Yoga tại TP Đà Nẵng với quy mô hơn 1.000 người. Trọng tâm của chương trình là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo trắng.

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn Yoga ảnh 1 Hơn 1.000 người đồng diễn Yoga tại quảng trường 2-9 
Cuối năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu thống nhất lấy ngày 21-6 hằng năm là ngày là ngày tôn vinh bộ môn Yoga. Kể từ năm 2015 đến nay, chương trình này trở thành một hoạt động thường niên thu hút hàng nghìn người dân TP Đà Nẵng yêu mến bộ môn Yoga tham gia đồng diễn. Sự kiện nhằm quảng bá Yoga và các giá trị Yoga đến cộng đồng, đồng thời hoạt động này còn tăng tình đoàn kết, hữu nghị hiểu biết lẫn nhau giữa TP Đà Nẵng với Ấn Độ. 

Ngoài ra, chương trình đồng diễn Yoga năm 2019 được thực hiện với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh” mang đến thông điệp khuyến khích mọi người cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Thông qua việc khuyến khích người tham gia đồng diễn mang theo chai nước hoặc bình nước cá nhân nhằm giảm thiểu tác động của nhựa tới môi trường, màn đồng diễn năm nay mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện cam kết đồng lòng chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự.

Năm 2019, chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp: Một hành động nhỏ có thể mang lại những thay đổi lớn, một tâm hồn đẹp đi cùng với những hành đồng đẹp. Ngày quốc tế Yoga năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa không chỉ cộng đồng mà còn đại diện cho tinh thần sống xanh, sống hành động và sống có trách nhiệm của người Việt Nam trong cuộc sống hiện đại. 

Nhằm tiếp tục lan tỏa các hoạt động Yoga đến cuộc sống, từ ngày 16-6 đến ngày 6-7, chương trình quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bà Rịa Vũng Tàu. Sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 6.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hướng ứng. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Linh hoạt cấp giấy đi đường sớm cho người dân

Đà Nẵng: Yêu cầu lý giải rõ cho dân khi cấp duyệt giấy đi đường

Tối 16-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu, các địa phương khi đề nghị người dân chuyển đến đơn vị khác phê duyệt cần giải thích lý do thích hợp và chủ động phản hồi với sở ngành, địa phương còn lại.

Tin tức - Sự kiện

Một điểm tiêm vaccine ở TP Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ “nới lỏng” hoạt động trong ngày 14-9

Tối 13-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết, sẽ ban hành văn bản “nới lỏng” một số hoạt động vào ngày mai (14-9). Các đơn vị, địa phương chủ động triển khai khi ban hành quyết định mới.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng