Hơn 2 triệu hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện

(SGGPO).- Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện" triển khai trên địa bàn TPHCM trong giai đoạn 2013-2015 đã thu hút trên 2,039 triệu lượt hộ gia đình tham gia.

Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo cung ứng và tiết kiệm điện TP (gọi tắt Ban chỉ đạo) đưa ra tại hội nghị tổng kết chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2015 và giai đoạn 2013-2015 tổ chức sáng nay 26-1.

Từ năm 2013, Tổng Công ty điện lực TP, Hội Liên hiệp phụ nữ TP, Thành đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Hội Cựu chiến binh, Hội Luật gia và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP tổ chức chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện giai đoạn 2013-2015” cho 1,8 triệu khách hàng sử dụng điện.

Theo Ban chỉ đạo, giai đoạn 2013-2015 sản lượng điện được tiết giảm qua chương trình thi đua nói trên đạt 1,35 tỷ kWh. Qua đó đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 2.395 tỷ đồng, góp phần giảm được trên 844.000 tấn CO2 thải ra môi trường. Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” là mô hình mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với người dân vì tác động tích cực đến nhận thức và thói quen sử dụng điện của các hộ gia đình trên địa bàn TP. Thông qua chương trình, người dân biết được cách sử dụng tiết kiệm điện tại gia đình, từ đó tiết kiệm điện tại cơ quan, doanh nghiệp, nơi công cộng.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo cho biết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” giai đoạn 2016-2020 sẽ tiếp tục được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng  tại TP trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn