Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông:

Hơn 2.000 du khách mắc kẹt trên đảo

SGGPO
Ngày 3-6, UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên bắt đầu từ sáng 3-6, tại địa bàn có mưa lớn, biển động cấp 6-7, giật cấp 9, khiến hơn 2.000 du khách tham quan tại huyện đảo này bị mắc kẹt, không thể vào bờ được.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hơn 2.000 du khách tại đảo Lý Sơn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hơn 2.000 du khách tại đảo Lý Sơn

Để đảm bảo an toàn cho du khách, các phương tiện, tàu thuyền huyện đảo Lý Sơn đã có lệnh đóng cửa cảng; cho di chuyển 12 tàu cao tốc, tàu vận tải hành khách, 35 tàu cá khu vực An Vĩnh về vùng neo, trú an toàn.
Ngoài ra, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh hiện còn 1.160 tàu cá/9.359 lao động vẫn đang hoạt động trên biển, chưa thể vào bờ tránh, trú bão được. Trong đó, vùng biển quần đảo Hoàng Sa là 265 tàu/2.236 lao động, vùng biển quần đảo Trường Sa là 90 tàu/1.267 lao động, vùng biển Quảng Ngãi là 308 tàu/2.567 lao động…
Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cũng cấp báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Trong đêm ngày 3 đến hết ngày 4-6, toàn tỉnh này có mưa lớn, mực nước ở các sông dao động và có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt tại các huyện An Lão, Vĩnh Thạnh và Vân Canh.
Để chủ động phòng chống thiên tai, các địa phương Nam Trung Bộ đã có chỉ đạo khẩn đến đơn vị chức năng cùng phối hợp, theo dõi, giữ liên lạc với các chủ tàu cá đang hoạt động ngoài biển; hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân chủ động neo đậu tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản vào nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo tình hình kịp thời.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Hoàn thành lắp camera trên xe khách trước 1-7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu sở GTVT các tỉnh thành đôn đốc thực hiện việc lắp camera trên xe khách theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải (NĐ10). 

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn