Hơn 300 tác phẩm tại Lễ hội Hoa lan Đà Nẵng 2022

Sáng 22-5, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hoa lan Đà Nẵng (trực thuộc Hội Sinh vật cảnh TP Đà Nẵng) tổ chức Lễ hội Hoa lan Đà Nẵng năm 2022.

Khách tham quan thích thú với giống lan độc đáo tại lễ hội
Khách tham quan thích thú với giống lan độc đáo tại lễ hội

Thời gian qua, hoa lan với vẻ đẹp quyến rũ đã thu hút nhiều người dân tham gia trồng, chăm sóc, bảo tồn và làm kinh tế từ hoa lan. Riêng với TP Đà Nẵng, phong trào trồng và chăm sóc hoa lan phát triển khá mạnh.

Các chậu lan của nghệ nhân các tỉnh, thành phố mang đến dự thi

Lễ hội có sự tham dự của các khách mời đến từ câu lạc bộ hoa lan các tỉnh, thành phố trên cả nước. Cụ thể như: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, TPHCM, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Hơn 300 tác phẩm tại Lễ hội Hoa lan Đà Nẵng 2022 ảnh 3 Nhiều cây hoa lan kiểu tại lễ hội

Sự kiện thu hút khoảng 300-400 tác phẩm hoa lan các loại của các nghệ nhân trong cả nước về tham gia dự thi và trưng bày.

Một chậu lan được ban tổ chức đánh giá đạt giải

Lễ hội có 4 bộ giải bao gồm lan đột biến (Var) thân thòng, lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp (nhiều chủng loại) để trao tặng, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc.

Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - lễ hội 2 bên bờ sông Hàn năm 2022, diễn ra trong ngày 21 và 22-5.

Tin cùng chuyên mục