Hơn 3.000 học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội chữ Hàn

SGGPO
Ngày 15-10, hơn 3.000 học sinh, sinh viên các trường THPT, đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM và một số trường tại Hàn Quốc đã tham gia Ngày hội chữ Hàn năm 2017 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Ngày hội chữ Hàn giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc

Ngày hội chữ Hàn giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc

Chương trình do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức.
Ngày hội chữ Hàn năm 2017 có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật; tìm hiểu về ngôn ngữ, lịch sử xã hội và con người Hàn Quốc thông qua các chương trình như: thi trang trí trại, ẩm thực, trò chơi dân gian, kể chuyện, thi hát, gương mặt thân quen…
Chương trình đã thu hút hơn 3.000 học sinh, sinh viên tham gia. Trong đó, có khoảng 100 sinh viên đến từ các trường đại học tại Hàn Quốc cùng các sinh viên của 19 trường đại học, cao đẳng ở TPHCM như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức…
Đây là lần đầu tiên Ngày hội chữ Hàn được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và quy mô lớn, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.                                                                                                       

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 đưa khán giả đến với làng Vũ Đại thời hội nhập

Tết Canh Tý 2020 - Xem gì trên truyền hình?

Tết Nguyên đán sắp tới, khán giả truyền hình cả nước sẽ có những chương trình vui vẻ và ý nghĩa. Đó là những chương trình được đầu tư công phu, thể hiện sự sáng tạo và gửi gắm nhiều thông điệp nhân văn.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Tây Nguyên chín mọng

Rừng rực bazan đỏ
núi xanh bát ngát hương rừng
anh nắm tay em cà phê thơm lựng
men Tây Nguyên tan chảy giữa lòng

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.