Hơn 500 sản phẩm trưng bày tại phiên chợ sản phẩm hợp tác xã lần thứ I - Đà Nẵng 2023

Tối 31-5, Liên minh Hợp tác xã TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc phiên chợ sản phẩm hợp tác xã lần thứ I - Đà Nẵng 2023.
Phiên chợ được tổ chức tại công viên Apec thu hút người dân, du khách tham quan tại TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Phiên chợ được tổ chức tại công viên Apec thu hút người dân, du khách tham quan tại TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, phiên chợ có 45 gian hàng với hơn 500 các sản phẩm. Các sản phẩm của các HTX tham gia phiên chợ là các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng vùng miền các làng nghề đại diện cho hơn 4.000 hợp tác xã của 15 liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành phố trong nước.

Cụ thể như tỉnh Sơn la, Bắc Giang, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ, Hải Phòng.

Trong đó, Đà Nẵng có sản phẩm nước mắm Nam Ô, gạo thơm Hòa Tiến, Trứng gà Hòa Bắc, gà đồi Đồng nghệ, chả cá thác lác Vân Tới - Hòa Khương, rau sạch Túy Loan - Hòa Phong.

Sản phẩm của một hợp tác xã tại TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 1

Sản phẩm của một hợp tác xã tại TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo ông Trần Văn Hiền, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Đà Nẵng cho biết, phiên chợ hỗ trợ cho các hợp tác xã của các tỉnh, thành phố trưng bày, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, hoạt động tạo điều kiện cho các hợp tác xã giao lưu, tìm hiểu mối quan hệ liên kết trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, kích thích nhu cầu tiêu thụ, thúc đẩy hoạt động giao thương của các hợp tác xã TP Đà Nẵng với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Điều này góp phần hình thành các chuỗi cung ứng, tiêu thụ sản phẩm làm cơ sở cho việc nghiên cứu, định hướng phát triển sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh của kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Cắt băng khai mạc phiên chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 2

Cắt băng khai mạc phiên chợ. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Cũng tại phiên chợ, theo ông Bùi Dũng, Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan, từ những lần tham gia các hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, đơn vị đã tìm kiếm, ký kết hợp tác với nhiều đối tác không chỉ trong nội bộ TP Đà Nẵng mà còn vươn đến các tỉnh, thành như: Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Đà Lạt; ký hợp đồng mua bán vào các siêu thị lớn như Vinmart, Lotte, Co.opMart, Vitamart, Trung tâm Thương mại Hòa Thọ và các cửa hàng tiện lợi, trường học... Nhờ đó, đơn vị tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, nhất là góp phần hỗ trợ cho các hợp tác xã nông nghiệp thực hiện có kết quả tiêu chí số 13 trong Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng