Hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ dữ liệu

SGGP
Chuyên gia Alon Gal, đồng sáng lập Hudson Rock, một công ty tình báo tội phạm mạng có trụ sở tại Israel, cho hay, dữ liệu của 533 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ.

Những dữ liệu này được lưu hành trực tuyến từ tháng 1-2021, bao gồm tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email, thông tin tiểu sử và các thông tin khác. 

Ông Gal nhận định, những thông tin này chắc chắn sẽ bị những kẻ xấu sử dụng để lừa đảo, tấn công mạng và tiếp thị. Vụ việc được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu người dùng ở Mỹ, gần 20 triệu người ở Pháp, 11,5 triệu người ở Anh và 10 triệu người ở Nga.

Người phát ngôn của Facebook Liz Bourgeois thừa nhận việc rò rỉ dữ liệu song giải thích đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó vào năm 2019. Facebook đã phát hiện và khắc phục sự cố này vào tháng 8-2019.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Các cầu thủ Viettel cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện bản thân để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, với đấu trường châu lục AFC Cup, các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình, thi đấu tốt từng trận để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, mang về thành tích cho bóng đá Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách