Hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ dữ liệu

SGGP
Chuyên gia Alon Gal, đồng sáng lập Hudson Rock, một công ty tình báo tội phạm mạng có trụ sở tại Israel, cho hay, dữ liệu của 533 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ.

Những dữ liệu này được lưu hành trực tuyến từ tháng 1-2021, bao gồm tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email, thông tin tiểu sử và các thông tin khác. 

Ông Gal nhận định, những thông tin này chắc chắn sẽ bị những kẻ xấu sử dụng để lừa đảo, tấn công mạng và tiếp thị. Vụ việc được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu người dùng ở Mỹ, gần 20 triệu người ở Pháp, 11,5 triệu người ở Anh và 10 triệu người ở Nga.

Người phát ngôn của Facebook Liz Bourgeois thừa nhận việc rò rỉ dữ liệu song giải thích đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó vào năm 2019. Facebook đã phát hiện và khắc phục sự cố này vào tháng 8-2019.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.
" />