Hơn 5.600 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm dịp Tết

(SGGPO).- Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Cục đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương và hơn 5.100 đoàn thanh, kiểm tra của 42/63 địa phương kiểm tra hơn 40.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bánh mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, thịt và sản phẩm chế biến từ thịt, thức ăn đường phố...

Lực lượng liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cửa hàng dịp Tết Nguyên đán

Qua đó, phát hiện hơn 5.600 cơ sở vi phạm về ATTP và tiến hành xử lý 2.990 cơ sở, phạt tiền đối với hơn 2.300 cơ sở với số tiền phạt gần 8,2 tỷ đồng. Ngoài các hình thức xử phạt chính, các đoàn thanh, kiểm tra còn ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 22 cơ sở; đình chỉ lưu hành 41 loại thực phẩm; tiêu hủy 414 loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng…

Trong những ngày tới, Cục ATTP tiếp tục đôn đốc các địa phương thực hiện trách nhiệm kiểm soát ATTP trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2017, thường trực theo dõi tình hình ngộ độc thực phẩm, tiếp nhận phản ánh hành vi vi phạm về ATTP thông qua số điện thoại 043.232.1556, 091.181.1556 và email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).