Hồng Công: Dịch cúm bước vào giai đoạn đỉnh điểm

SGGP
Ngày 23-1, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin dịch cúm mùa đông tại Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đang ở giai đoạn đỉnh điểm khi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca nhiễm cúm nặng.

Chỉ tính riêng trong ngày 21-1 có thêm 10 người trưởng thành nhiễm cúm nặng, trong đó 2 trường hợp đã tử vong, nâng tổng số ca nhiễm cúm nặng lên 165 ca và số người tử vong là 66 người. Trong khi đó, tổng cộng 349 trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em phải đóng cửa do dịch bệnh. 

Cục trưởng Cục Thực phẩm và Sức khỏe Hồng Công Chan Siu-chee cho biết trong 7 ngày tới, nếu không xảy ra vấn đề liên quan nào khác đến cúm mùa, các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em bị đóng cửa sẽ hoạt động trở lại.

Hiện các bệnh viện công lập ở Hồng Công đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hồng Công khuyến nghị các bậc phụ huynh nhanh chóng cho con tiêm vaccine phòng cúm; đồng thời cam kết sẽ khuyến khích thêm nhiều trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em tham gia chương trình tiêm vaccine của trung tâm.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.