Hồng Công tiêu hủy hàng trăm con heo do dịch tả heo châu Phi

SGGP
Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) của Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) vừa thông báo có thêm một mẫu bệnh phẩm từ một chuồng heo khác trong cùng một trang trại ở khu vực Yuen Long xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh tả heo châu Phi.

Trước đó, AFCD cũng đã phát hiện một mẫu từ trang trại này dương tính với virus gây bệnh dịch tả heo châu Phi.

Theo The Standard, trong đợt tiêu hủy tại trang trại nói trên ngày 5-2, AFCD cũng kiểm tra và lấy mẫu từ các chuồng heo khác, trong đó hai mẫu có kết quả dương tính. AFCD sẽ sắp xếp việc tiêu hủy tổng cộng khoảng 590 con heo trong các khu chuồng có liên quan, đồng thời sẽ tiếp tục cấm các trang trại chăn nuôi heo có liên quan và 3 trang trại heo khác trong vòng 3km vận chuyển bất kỳ con heo nào cho đến khi có thông báo mới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.