Hồng Công tiêu hủy hàng trăm con heo do dịch tả heo châu Phi

Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) của Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) vừa thông báo có thêm một mẫu bệnh phẩm từ một chuồng heo khác trong cùng một trang trại ở khu vực Yuen Long xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh tả heo châu Phi.

Trước đó, AFCD cũng đã phát hiện một mẫu từ trang trại này dương tính với virus gây bệnh dịch tả heo châu Phi.

Theo The Standard, trong đợt tiêu hủy tại trang trại nói trên ngày 5-2, AFCD cũng kiểm tra và lấy mẫu từ các chuồng heo khác, trong đó hai mẫu có kết quả dương tính. AFCD sẽ sắp xếp việc tiêu hủy tổng cộng khoảng 590 con heo trong các khu chuồng có liên quan, đồng thời sẽ tiếp tục cấm các trang trại chăn nuôi heo có liên quan và 3 trang trại heo khác trong vòng 3km vận chuyển bất kỳ con heo nào cho đến khi có thông báo mới.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây