Hợp tác giáo dục song phương với New Zealand

SGGP
Cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Bộ trưởng Bộ Tài Chính, Thể Thao và Giải Trí New Zealand Grant Robertson đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác, củng cố và phát triển quan hệ song phương về giáo dục giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo đó, sau khi có thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp phát triển khung nâng cao năng lực trên nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển chương trình đào tạo và bồi dưỡng dành cho học sinh, các chương trình tài trợ học bổng ở nước ngoài, cũng như đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các cơ quan giáo dục của hai nước, xúc tiến gắn kết quan hệ giữa các trường trung học tại New Zealand và Việt Nam.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác còn cung cấp chương trình đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục, hướng đến mục tiêu chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cho Việt Nam, giúp các em học sinh được trang bị những kỹ năng cần thiết. 

Trong giai đoạn 2016-2018, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại New Zealand tăng 30% so với giai đoạn trước đó. Năm 2018 đã có gần 3.000 học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại New Zealand.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng