Hợp tác triển khai mô hình cụm khởi nghiệp tại Tiền Giang

Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) và VNPT Tiền Giang vừa ký kết hợp tác triển khai mô hình cụm khởi nghiệp tại Trung tâm Công nghệ thông tin của VNPT Tiền Giang. 

 

 

PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP và ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc VNPT Tiền Giang trao đổi bản thỏa thuận
PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP và ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc VNPT Tiền Giang trao đổi bản thỏa thuận
Theo thỏa thuận, ITP và VNPT Tiền Giang sẽ hợp tác xây dựng và triển khai mô hình cụm khởi nghiệp trên diện tích 7ha tại Tiền Giang. Mô hình này sau khi hoàn thiện sẽ đáp ứng tiêu chí gia nhập chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Bên cạnh đó, ITP và VNPT Tiền Giang sẽ cùng chia sẻ các nguồn lực, thông tin, đối tác, thị trường; hỗ trợ thu hút đầu tư; hợp tác phát triển và chuyển giao công nghệ; hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực...

Mục tiêu xa hơn của việc hợp tác này là đưa mô hình cụm khởi nghiệp tại Trung tâm Công nghệ thông tin của VNPT Tiền Giang được công nhận là khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên của vùng Tây Nam bộ sau khi gia nhập chuỗi QTSC.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.