Huawei nắm bắt cơ hội thương mại hóa 5.5G, đón đầu kỷ nguyên AI di động

Với thông điệp “Thúc đẩy Thế giới Thông minh – Advancing the Intelligent World”, Huawei mang đến trải nghiệm thực tế các ứng dụng thương mại hóa 5.5G… cùng các thiết bị AI cần thiết cho kỷ nguyên AI di động tại Triển lãm Di động Thượng Hải - MWC Shanghai 2024.

Gian hàng MWC Shanghai 2024 của Huawei đặt tại sảnh N1, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC).
Gian hàng MWC Shanghai 2024 của Huawei đặt tại sảnh N1, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC).

Bên cạnh đó, Huawei cũng công bố đạt được 6 đồng thuận với các nhà mạng 5.5G tiên phong trên khắp thế giới; đưa ra những sáng kiến chung về việc phát triển video di động chất lượng cao trong kỷ nguyên AI khi thảo luận cùng các nhà mạng, các đối tác và chuyên gia tại sự kiện.

Ông David Wang, Giám đốc Điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị cơ sở hạ tầng ICT của Huawei đã có bài phát biểu quan trọng với chủ đề "Tăng tốc phát triển mạng 5.5G và Định hình Kỷ nguyên AI Di động". Ông David Wang nhấn mạnh: “Tháng 4 năm 2024 đánh dấu cột mốc tròn 5 năm của quá trình thương mại hóa 5G tại Trung Quốc. Suốt nửa thập kỷ qua, quá trình thương mại hoá 5G đã đạt được những thành công nhất định, tạo ra những tác động mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp di động toàn cầu. Năm 2024 tiếp tục đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên AI di động bằng việc đẩy mạnh quá trình thương mại hoá 5.5G và các thiết bị tích hợp công nghệ AI”.

Trên thế giới, hiện nay đã có hơn 1,8 tỷ người dùng 5G, các nhà mạng đã tận dụng được lợi thế của 5G và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Các dịch vụ như Cuộc gọi mới (New Calling), Điện thoại đám mây (Cloud Phones) và 3D không cần sử dụng kính (Glasses-free 3D)… đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn về mạng như tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. Về mặt dịch vụ công nghiệp, hệ sinh thái RedCap cũng đã phát triển mạnh mẽ hơn; IoT thụ động (Passive IoT) cũng đã được nâng cấp để sẵn sàng ứng dụng cho thị trường rộng hơn; các ứng dụng Internet Phương tiện (IoV - Internet of Vehicles) yêu cầu tốc độ truy cập đường lên (Uplink) cao hơn.

Các nhà mạng hàng đầu thế giới đang tìm cách tận dụng lợi ích từ 5.5G. Hơn 30 nhà mạng đã hoàn thành quá trình thẩm định, kiểm tra kỹ thuật về mạng 5.5G. Trên thị trường, đã có gần 20 mẫu điện thoại thông minh hỗ trợ tích hợp đa mạng và nhiều mẫu cài đặt mặc định sẵn tính năng này. Cùng với đó là khoảng 10 nhà mạng công bố kế hoạch thương mại hóa 5.5G, bao gồm việc ra mắt các gói mạng 5.5G cùng với các dịch vụ liên quan khác. Nhiều nhà mạng ở Trung Đông và Trung Quốc đã bắt đầu triển khai mạng tổng hợp thành phần 3 sóng mang 5.5G (3CC) với tốc độ đường xuống đạt 5 Gbit/s, cũng như không ít nhà mạng đang giới thiệu mô hình kinh doanh dựa trên mạng 5.5G.

Tin cùng chuyên mục