Hungary hoàn tất hàng rào dây thép gai ngăn người di cư

Hãng AP đưa tin Hungary đã hoàn tất việc dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới nước này với Serbia, nhằm ngăn chặn dòng người di cư. Bộ Quốc phòng Hungary cho biết lớp hàng rào thứ nhất của công trình đã được hoàn thành sớm 2 ngày so với thời hạn 31-8. Toàn bộ dự án bao gồm 3 lớp hàng rào thép gai cao 4m, chạy dọc 175km đường biên giới giữa Hungary - Serbia. Hiện có khoảng 1.000 lính biên phòng Hungary đang kiểm soát khu vực biên giới trên và dự kiến sẽ có thêm 2.000 lính được điều động tới đây từ ngày 1-9 tới.

Sáng kiến dựng hàng rào ngăn người di cư của Hungary vấp phải sự chỉ trích từ phía Liên minh châu Âu (EU). Ủy viên về vấn đề di cư của EU Dimitris Avramopoulos tuyên bố mọi hành động của bất kỳ đất nước nào, không chỉ riêng Hungary, vi phạm luật pháp châu Âu đều sẽ phải chịu hậu quả. Tuy nhiên, ông Avramopoulos xác nhận những nước Hungary, Hy Lạp và Italia hiện đang cần hỗ trợ từ phía châu Âu bởi các quốc gia trên là những điểm nóng tiếp nhận người di cư.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.