Huy động gần 700 người tham gia dập tắt vụ cháy rừng ở Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 26-5, ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cho biết, đám cháy lớn trên núi Sọ thuộc xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) đã được đập tắt hoàn toàn.

Tin liên quan

Theo ông Phương, vụ cháy được các lực lượng chức năng khống chế thành công vào lúc 22 giờ 30 ngày 25-5. Tuy nhiên, lửa vẫn còn cháy âm ỉ nên đến sáng nay bùng phát trở lại, đến 8 giờ 30 mới được dập tắt hoàn toàn.

Huy động gần 700 người tham gia dập tắt vụ cháy rừng ở Đà Nẵng ảnh 1 Đến sáng 26-5 đám cháy trên núi Sọ đã được dập tắt
Trước đó, như báo SGGP Online đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 25-5, tại núi Sọ thuộc thôn Hòa Khê và An Ngãi (xã Hòa Sơn) xảy ra một vụ cháy rừng. Khu vực cháy nằm trên đỉnh núi, dốc đứng hiểm trở, lại gặp thời tiết hanh khô nên bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo, Chi cục Kiểm Lâm, lực lượng PCCC, Bộ CHQS TP Đà Nẵng, Ban CHQS huyện Hòa vang, Lữ đoàn 74, Trung đoàn 971, dân quân 13 xã, thị trấn của huyện Hòa Vang huy động lực lượng đến 700 người cùng nhiều phương tiện tham gia chữa cháy.

Huy động gần 700 người tham gia dập tắt vụ cháy rừng ở Đà Nẵng ảnh 2 Đây là khu vực rừng trồng của người dân và cây bụi
Ước tính, có hơn 10ha rừng tràm, bạch đàn cùng cây bụi đã bị cháy. Theo Chi cục Kiểm Lâm TP Đà Nẵng, đây là khu vực rừng trồng của người dân, có địa hình khá hiểm trở.

Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, hiện nay, trên địa bàn TP nắng nóng tiếp tục ảnh hưởng với nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, đã có xảy ra cháy rừng và nguy cơ cháy rừng cao.

Từ ngày 25-5 đến hết ngày 30-5, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng tiếp tục duy trì báo động cháy rừng ở cấp 5, khả năng cháy rừng trên diện rộng. Do đó, cơ quan Kiểm lâm đề nghị các địa phương, cơ quan đơn vị và chủ rừng quan tâm theo dõi, phối hợp xử lý tình huống khi có cháy rừng xảy ra.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />