Indonesia: Cựu thống đốc ngân hàng trung ương bị 5 năm tù

Burhanuddin Abdullah (ảnh), cựu Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) vừa bị tòa án ở Jakarta kết án 5 năm tù giam vì tội tham nhũng và phải nộp phạt 250 triệu rupiah. Mức án này còn thấp hơn nhiều so với đề nghị của bên công tố là 8 năm tù giam và phạt 500 triệu rupiah.

Theo bồi thẩm đoàn, Abdullah phạm tội biển thủ 10,3 triệu USD trong quỹ của BI để hối lộ các nghị sĩ nhằm vận động họ thông qua luật mới về BI và thuê luật sư bào chữa cho các quan chức của ngân hàng này trước những cáo buộc tham nhũng.

Hãng tin Reuters cho biết, Abdullah giữ chức thống đốc BI từ năm 2003. Tháng 4 vừa qua, ông bị Ủy ban chống tham nhũng Indonesia bắt giữ sau nhiều tuần điều tra về tội tham nhũng. Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới sau phiên tòa trên, Abdullah khẳng định ông vô tội và sẽ kháng án.

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.