Indonesia đóng băng các tài khoản liên quan tổ chức Hồi giáo

SGGP
Jakarta Post ngày 6-1 đưa tin, Trung tâm Báo cáo và Phân tích giao dịch tài chính Indonesia (PPATK) đã tạm thời đóng băng các tài khoản ngân hàng thuộc Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo (FPI) - tổ chức Hồi giáo vừa bị Chính phủ Indonesia giải tán - và các nhóm liên kết với FPI do nghi ngờ rửa tiền.

Cảnh sát Indonesia. Ảnh: The Wall Street Journal

Cảnh sát Indonesia. Ảnh: The Wall Street Journal

Theo đại diện của PPATK, ông Natsir Kongah, động thái trên phù hợp với Luật Chống rửa tiền năm 2010 và Luật năm 2013 về ngăn chặn và bài trừ các hoạt động tài trợ khủng bố. Với tư cách là cơ quan tình báo tài chính, PPATK có thẩm quyền yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ.

Cũng trong ngày 6-1, luật sư của FPI, ông Aziz Yanuar xác nhận rằng, PPATK đã phong tỏa 59 tài khoản ngân hàng của tổ chức này. FPI được biết đến là nhóm có tư tưởng cứng rắn đã bị chính trị hóa, được dẫn dắt bởi giáo sĩ Hồi giáo Rizieq, một nhân vật gây tranh cãi trong giới chính trị gia Indonesia và đã bị bắt giữ hồi đầu tháng này. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.