Indonesia tiếp tục mở cửa trường học

Sau gần 1 tháng thí điểm mở cửa hạn chế, Sở GD-ĐT thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 13-9 cho biết đang lên kế hoạch mở cửa trở lại khoảng 900 trường học từ mẫu giáo đến phổ thông trung học vào ngày 27-9. 
Kiểm tra thân nhiệt của học sinh để phòng dịch COVID-19 tại trường học ở Jakarta, Indonesia, ngày 30-8. Ảnh: TTXVN
Kiểm tra thân nhiệt của học sinh để phòng dịch COVID-19 tại trường học ở Jakarta, Indonesia, ngày 30-8. Ảnh: TTXVN

Sở này đặt mục tiêu mở cửa trở lại khoảng 8.900 trường học trên địa bàn thủ đô vào tháng 11 theo từng giai đoạn. Riêng ngày 12-9, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới này ghi nhận 3.779 ca mắc mới và 188 ca tử vong do Covid-19, trong đó thủ đô Jakarta có 306 ca mắc mới và 6 ca tử vong.

Cùng ngày, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ nước này ghi nhận 198 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 94 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 104 ca cộng đồng. Bộ Y tế Lào cho biết, một số địa phương đang được xem xét nâng cấp độ nguy cơ lây nhiễm nếu tiếp tục không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt và người dân không hợp tác trong việc tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng dịch. 

Bộ Y tế Campuchia ngày 13-9 ra thông cáo xác nhận có thêm 629 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 123 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này kể từ đầu mùa dịch đến nay vượt quá 100.000 ca (100.133 ca). Bộ này cũng thông báo có 9 người tử vong, nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 tại Campuchia lên 2.049 ca.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.