Indonesia: Xác định vị trí 2 hộp đen máy bay rơi

Lực lượng chức năng Indonesia ngày 10-1 đã xác định được vị trí 2 hộp đen trên chiếc máy bay chở khách Boeing 737-500 (số hiệu SJ182) của Hãng hàng không Sriwijaya Air rơi ở khu vực quần đảo Seribu chiều 9-1.

Các hộp đen này (gồm dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái) sẽ cung cấp những dữ liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn. Indonesia triển khai tàu nghiên cứu Baruna Jaya IV để xác định vị trí hộp đen của máy bay vừa gặp nạn. Baruna Jaya IV là tàu đặc chủng, được trang bị các thiết bị tinh vi, dùng để nghiên cứu độ sâu và lập bản đồ mực nước biển, tàu có thể phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay. 

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới tất cả gia đình và người thân của các hành khách và phi hành đoàn cũng như Hãng hàng không Sriwijaya Air. Trong khi đó, các thợ lặn Indonesia trong đội cứu hộ đã tìm thấy một chiếc lốp và nhiều mảnh vỡ từ máy bay trên của Hãng hàng không Sriwijaya Air. 

Được tin ngày 9-1, máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, ngày 10-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây