Intimex ủng hộ 10 tấn gạo cứu trợ đồng bào vùng lũ

Ngày 19-10, thông qua sự kết nối của Báo SGGP, Công ty CP Tập đoàn Intimex (TPHCM) đã chuyển 10 tấn gạo từ miền Nam đến Thừa Thiên – Huế để kịp thời cứu trợ đồng bào vùng lũ.
 Thông qua sự kết nối của Báo SGGP, Công ty CP Tập đoàn INTIMEX (TPHCM) đã chuyển 10 tấn gạo từ miền Nam đến Thừa Thiên – Huế để giúp đỡ người dân vùng lũ
Thông qua sự kết nối của Báo SGGP, Công ty CP Tập đoàn INTIMEX (TPHCM) đã chuyển 10 tấn gạo từ miền Nam đến Thừa Thiên – Huế để giúp đỡ người dân vùng lũ

Theo đúng kế hoạch, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công ty Intimex đang vận chuyển khẩn cấp 4 tấn gạo về 2 Đồn Biên phòng Thuận An và Vinh Hiền để sáng 20-10 trao tận tay người dân vùng lũ đang gặp khó khăn về lương thực. 6 tấn gạo còn lại đã tập kết lên xe tải của Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế để chuyển về cứu trợ đồng bào A Lưới ngay khi tuyến Quốc lộ 49 (tuyến đường huyết mạch từ TP Huế đi A Lưới) được thông tuyến trở lại, sau khi bị sạt lở.

Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ngay sau khi được Báo SGGP đề nghị phối hợp, đơn vị đã chỉ đạo các đồn biên phòng đóng quân tại các địa phương ven biển và biên giới Việt Nam – Lào rà soát, lập danh sách những hộ gia đình đang gặp khó khăn về lương thực do ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 10 đến nay. Mọi công tác chuẩn bị hoàn tất. 4 tấn gạo cứu trợ người dân ven biển sẽ tổ chức trao ngay cho bà con.

Tuy nhiên, 6 tấn gạo cứu trợ bà con A Lưới thì phải đợt mưa lũ rút mới có thể tiến hành, do phải đưa gạo vượt gần 100km theo Quốc lộ 49, qua những đoạn đèo quanh co, khúc khuỷu, mới đến được với bà con. “Khó khăn nhất là Quốc lộ 49 sạt lở nghiêm trọng từ km63 đến km78... Ngay khi thông tuyến trở lại, chúng tôi sẽ phối hợp với đại diện Báo SGGP đưa gạo lên A Lưới trao cho bà con bị ngập lụt cục bộ vì mưa lớn”, Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu nói.

Trong ngày 20-10, 400 áo phao cứu sinh, 2.400 lốc sữa đậu nành Vinamilk, 2.000 gói trứng ăn liền Vĩnh Thành Đạt, 600 áo ấm của shop Thảo Lê (quận Tân Phú, TPHCM), quần áo trẻ em… sẽ được chuyển đến Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ bà con vùng rốn lũ Hải Lăng, Triệu Phong.

Cùng với đó, 100 triệu đồng trích từ nguồn ủng hộ của công ty TNHH Amway Việt Nam cũng sẽ được trao hỗ trợ người dân huyện Hướng Hóa, nơi liên tiếp xảy ra sạt lở đất những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục