Kaspersky Endpoint Security Cloud cung bảo vệ 100% trước ransomware ​

SGGPO
Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả 100% trong việc chống lại các cuộc tấn công mã độc tống tiền, theo đánh giá gần đây của AV-TEST.

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả trước ransomware

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả trước ransomware

Theo như nghiên cứu từ Kaspersky, chỉ tính trong quý II/2021 đã có 3.905 mã độc mới xuất hiện, 97.451 người dùng đã bị tấn công trên toàn cầu, nhiều hơn khoảng 6.000 người dùng so với quý trước.

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công trong cả ba tình huống, và không có bất cứ tập tin người dùng nào bị mã hóa cũng như các mối đe dọa đều được loại bỏ khỏi hệ thống. Kết luận trên được đưa ra dựa trên ba tình huống khác nhau và 113 cuộc tấn công mẫu, sản phẩm không để mất một tệp tin nào của người dùng và vượt qua 10 nhà cung cấp bảo mật an ninh mạng khác.

Kaspersky Endpoint Security Cloud cung bảo vệ 100% trước ransomware  ​ ảnh 1 Khi xâm nhập được vào hệ thống, cuộc tấn công sẽ lây lan nhanh chóng từ máy này sang máy khác, trong khi việc khắc phục và khôi phục tệp có thể kéo dài vài ngày hay thậm chí vài tuần. Nhằm tránh những tổn thất nặng nề và tốn kém, doanh nghiệp nên sử dụng một giải pháp an ninh mạng đáng tin cậy và đã được chứng minh có thể truy vết hoạt động gây hại và khôi phục các mã hóa....
AV-TEST đã đánh giá 11 nền tảng bảo vệ điểm cuối trong ba tình huống: Tấn công mã độc tống tiền trong thực tế vào tập tin người dùng được lưu trữ trong hệ thống cục bộ; Tấn công mã độc tống tiền vào tập tin người dùng được lưu trữ trong thư mục chia sẻ từ xa và Kiểm tra Tính khả thi của những cuộc tấn công mã độc tống tiền vào tập tin người dùng trong hệ thống cục bộ.
Trong quá trình thử nghiệm, các sản phẩm có thể truy vết hoạt động mã độc tống tiền và tệp của nó, ngăn chặn, khôi phục thay đổi trên bất cứ tập tin người dùng nào và loại bỏ mối đe doạ khỏi hệ thống. Thử nghiệm bao gồm 25 họ mã độc tống tiền như REvil, Ryuk, Conti, Lockbit, pysa, Ragnarlocker, Ransomexx, 14 PoCs...

Kết quả, Kaspersky Endpoint Security Cloud đạt tỷ lệ bảo vệ cao nhất trong tất cả những sản phẩm được thử nghiệm đã chứng minh giá trị của sản phẩm đối với doanh nghiệp trong việc chống lại hình thức tấn công này. Sản phẩm có thể bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong máy tính của nhân viên trong trường hợp bị tấn công, và dữ liệu trong các thư mục chia sẻ nếu bị xâm phạm bởi các họ mã độc hiện có cũng như các mẫu mã độc đặc biệt được thiết kế cho cuộc thử nghiệm - bao gồm các kỹ thuật mã hóa thực tế khác nhau được đối thủ sử dụng.

Andreas Marx, Giám đốc điều hành AV-TEST cho biết: “Kaspersky đã cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất chống lại tất cả những cuộc tấn công phần mềm mã độc tống tiền trong bài thử nghiệm của chúng tôi. Rõ ràng rằng sản phẩm vượt trội hơn so với với các sản phẩm cùng được thử nghiệm khác. Bất kể là Revil hay Ryuk hay Conti, không mã độc nào trong số chúng hoạt động hiệu quả cũng như có thể gây hại khi Kaspersky đang bảo vệ hệ thống”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.