Kaspersky Endpoint Security Cloud cung bảo vệ 100% trước ransomware ​

SGGPO
Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả 100% trong việc chống lại các cuộc tấn công mã độc tống tiền, theo đánh giá gần đây của AV-TEST.

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả trước ransomware

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả trước ransomware

Theo như nghiên cứu từ Kaspersky, chỉ tính trong quý II/2021 đã có 3.905 mã độc mới xuất hiện, 97.451 người dùng đã bị tấn công trên toàn cầu, nhiều hơn khoảng 6.000 người dùng so với quý trước.

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công trong cả ba tình huống, và không có bất cứ tập tin người dùng nào bị mã hóa cũng như các mối đe dọa đều được loại bỏ khỏi hệ thống. Kết luận trên được đưa ra dựa trên ba tình huống khác nhau và 113 cuộc tấn công mẫu, sản phẩm không để mất một tệp tin nào của người dùng và vượt qua 10 nhà cung cấp bảo mật an ninh mạng khác.

Kaspersky Endpoint Security Cloud cung bảo vệ 100% trước ransomware  ​ ảnh 1 Khi xâm nhập được vào hệ thống, cuộc tấn công sẽ lây lan nhanh chóng từ máy này sang máy khác, trong khi việc khắc phục và khôi phục tệp có thể kéo dài vài ngày hay thậm chí vài tuần. Nhằm tránh những tổn thất nặng nề và tốn kém, doanh nghiệp nên sử dụng một giải pháp an ninh mạng đáng tin cậy và đã được chứng minh có thể truy vết hoạt động gây hại và khôi phục các mã hóa....
AV-TEST đã đánh giá 11 nền tảng bảo vệ điểm cuối trong ba tình huống: Tấn công mã độc tống tiền trong thực tế vào tập tin người dùng được lưu trữ trong hệ thống cục bộ; Tấn công mã độc tống tiền vào tập tin người dùng được lưu trữ trong thư mục chia sẻ từ xa và Kiểm tra Tính khả thi của những cuộc tấn công mã độc tống tiền vào tập tin người dùng trong hệ thống cục bộ.
Trong quá trình thử nghiệm, các sản phẩm có thể truy vết hoạt động mã độc tống tiền và tệp của nó, ngăn chặn, khôi phục thay đổi trên bất cứ tập tin người dùng nào và loại bỏ mối đe doạ khỏi hệ thống. Thử nghiệm bao gồm 25 họ mã độc tống tiền như REvil, Ryuk, Conti, Lockbit, pysa, Ragnarlocker, Ransomexx, 14 PoCs...

Kết quả, Kaspersky Endpoint Security Cloud đạt tỷ lệ bảo vệ cao nhất trong tất cả những sản phẩm được thử nghiệm đã chứng minh giá trị của sản phẩm đối với doanh nghiệp trong việc chống lại hình thức tấn công này. Sản phẩm có thể bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong máy tính của nhân viên trong trường hợp bị tấn công, và dữ liệu trong các thư mục chia sẻ nếu bị xâm phạm bởi các họ mã độc hiện có cũng như các mẫu mã độc đặc biệt được thiết kế cho cuộc thử nghiệm - bao gồm các kỹ thuật mã hóa thực tế khác nhau được đối thủ sử dụng.

Andreas Marx, Giám đốc điều hành AV-TEST cho biết: “Kaspersky đã cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất chống lại tất cả những cuộc tấn công phần mềm mã độc tống tiền trong bài thử nghiệm của chúng tôi. Rõ ràng rằng sản phẩm vượt trội hơn so với với các sản phẩm cùng được thử nghiệm khác. Bất kể là Revil hay Ryuk hay Conti, không mã độc nào trong số chúng hoạt động hiệu quả cũng như có thể gây hại khi Kaspersky đang bảo vệ hệ thống”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng thí nghiệm đo kiểm tra pin cho xe ô tô điện

Keysight và Proventia hợp tác để tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin cho ô tô điện

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu và Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu, đã cùng nhau hợp tác để cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV).

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học trực tuyến là một câu chuyện buồn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì thiếu thiết bị. Mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh này, FPT Shop đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”. 

Thị trường - chính sách

YADEA đột phá với hệ thống đổi pin và công nghệ sạc siêu nhanh

Trong tuần lễ EICMA 2021, thương hiệu xe máy điện YADEA đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm và công nghệ xe điện mới nhất. Trong đó nổi bật công nghệ đổi pin trong 6 giây và sạc siêu nhanh chưa từng có trên xe máy điện, sạc đầy bình 80% chỉ trong vòng 20 phút.