Kênh đầu tư triển vọng ở Canada

Khi nền kinh tế Canada từng bước khôi phục sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc giới đầu tư xem xét các kênh đầu tư có triển vọng trong tương lai, trong đó có đất nông nghiệp.
Đất nông nghiệp tại Canada
Đất nông nghiệp tại Canada

Canada là nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 5 thế giới. Ngành nông nghiệp hiện đang sử dụng trực tiếp khoảng 300.000 lao động, đóng góp 5% cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đất nước.

Trong bối cảnh dân số thế giới không ngừng tăng (dự kiến đạt hơn 9 tỷ người vào năm 2050), nền nông nghiệp Canada và các ngành liên quan được dự báo sẽ ngày càng phát triển về quy mô và tầm quan trọng. Nhu cầu lương thực - thực phẩm tăng trong khi quỹ đất canh tác hạn chế sẽ làm tăng giá trị đất nông nghiệp trên quy mô toàn cầu. Giá trị sản lượng nông nghiệp Canada có tiềm năng đạt 51 tỷ CAD (38,3 tỷ USD) vào năm 2030. Nếu đạt được con số này, nông nghiệp sẽ vươn lên trên cả ngành lắp ráp ô tô và hàng không cộng lại. Với những lý do trên, đất nông nghiệp tại Canada trở thành một trong những thị trường đầu tư nhiều tiềm năng trong giai đoạn gần đây.

Cơ quan Thống kê Canada cho biết, giá đất nông nghiệp tại quốc gia này tăng mạnh, từ các mức tương ứng 464 CAD/mẫu (400 USD/mẫu) và 885 CAD/mẫu (gần 800 USD/mẫu) hồi năm 1988 lên các mức lần lượt là hơn 3.000 CAD/mẫu (2.400 USD/mẫu) và hơn 4.000 CAD/mẫu (3.400 USD/mẫu) trong 2 năm trở lại đây. Theo một số chuyên gia, đất nông nghiệp tại khu vực Prairies (gồm các bang Alberta, Saskatchewan và Manitoba) có tiềm năng tăng giá mạnh hơn các khu vực khác ở xứ sở lá phong.

Saskatchewan hiện chiếm hơn 40% đất canh tác tại Canada. Theo báo cáo năm 2018 và 2019 của tổ chức tài chính Farm Credit Canada, tốc độ tăng trung bình 3 năm qua của giá đất nông nghiệp tại tỉnh Saskatchewan là 6,2% so với mức 4,9% ở tỉnh British Columbia, 3,3% tại tỉnh Alberta và 4,2% ở tỉnh Manitoba.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).