Kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu bị ô nhiễm

Phản ánh đến Báo SGGP, bạn đọc Hoàng Thị A. (email: hoang…@gmail.com) thông tin, phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu (địa chỉ số 27, đường 2-9, phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có một “dòng kênh chết”, quanh năm ô nhiễm, hôi thối, cá chết trắng dòng kênh, mỗi khi mưa xuống phát sinh nhiều muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở khu vực lân cận. 
Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm  trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu
Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo SGGP, cách phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu khoảng 200m có dòng kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu đang ô nhiễm, nước chuyển màu đen và nhiều rác thải.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, nguyên nhân khiến dòng kênh ô nhiễm là do nước thải từ các lò giết mổ gia súc, các khu dân cư, các hộ dân sống dọc hai bên bờ kênh chưa qua xử lý, xả trực tiếp ra kênh.

Cách đây khoảng nửa tháng có hiện tượng cá trong kênh bị chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối. Hiện Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trình chủ trương đầu tư dự án kênh thoát nước chính TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, trong dự án chưa có hạng mục thu gom nước thải dọc hai bên bờ kênh. Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra lại và đề nghị bổ sung hạng mục này để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm. 

Ngoài ra, theo khảo sát của phóng viên, ngay sát phía trước của Bệnh viện Vũng Tàu cũng tồn tại một bãi rác lớn gây mất mỹ quan và nguy cơ ô nhiễm cũng cần nhanh chóng được xử lý.

Đọc nhiều nhất

Cho thuê ngắn ngày căn hộ ở chung cư Millennium, TPHCM: Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Cho thuê ngắn ngày căn hộ ở chung cư Millennium, TPHCM: Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Không khí yên bình, cây xanh, hoa lá bao phủ cùng nhiều tiện ích thiết thực (như hồ bơi, phòng tập gym, khu vực sinh hoạt văn hóa…) là đặc điểm chung của các chung cư cao cấp. Sống trong môi trường như vậy, hầu như ai cũng ý thức đi nhẹ, nói khẽ, không xả rác… Tuy nhiên, thời gian gần đây, phong trào cho thuê căn hộ chung cư ngắn ngày đã khiến cho đời sống của cư dân bị đảo lộn.

Bạn đọc viết

Tỉnh lộ 7 đã thông thoáng

Nhiều năm nay, đoạn đường tỉnh lộ 7 từ cầu Công Sở (xã Trung Lập Hạ) đến đầu đường Trung Lập (thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) hơn 2.500m đã bị xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi nền và lề đường sụt lún tạo thành hố, đọng nước thành vũng lầy trông rất mất vệ sinh.

Từ thư bạn đọc

Cẩn trọng với lời mời tri ân khách hàng

Thời gian gần đây, việc tri ân khách hàng đã bị lạm dụng, tùy tiện. Nhiều hội nghị tri ân khách hàng nhưng lại là bán đất nền dự án hay bán phiếu nghỉ dưỡng du lịch. Không ít người dân đã bị thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần khi tham dự những hội nghị trá hình.

Ý kiến

Gian nan xin đăng ký cấp mới điện, nước

Muốn xin cấp mới điện, nước, phía công ty cấp thoát nước và công ty điện lực yêu cầu phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính hoặc bản chứng thực sao y, công chứng trong thời hạn 6 tháng.