Kết nối quan hệ Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học

Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức chương trình họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2020), lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp chiến lược và lễ bế giảng lớp nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên doanh nhân.
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân các doanh nghiệp
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân các doanh nghiệp

Chương trình có sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp cùng quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị, giảng viên doanh nhân và hơn 200 doanh nghiệp chiến lược, các trung tâm nghiên cứu.

Họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là dịp để Nhà trường tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của của các doanh nghiệp đã luôn đồng hành với nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của quý doanh nghiệp về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại mới.

Thay mặt ban giám hiệu, PGS-TS Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong suốt thời gian qua. Trường là một trong những đơn vị giáo dục đại học đi đầu trong công tác gắn kết giữa 4 nhà: Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học. Đặc biệt là công tác kết nối mạng lưới các doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác. Với định hướng này, nhà trường hy vọng mối gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ ngày càng bền chặt, phát huy được sức mạnh và lợi thế.

Để minh chứng cho sự gắn kết giữa trường và các doanh nghiệp, nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 22 doanh nghiệp, viện nghiên cứu như: Hội Công nghệ Vi mạch bán dẫn TPHCM, Hội tin học TPHCM (HCA), Công Ty TNHH Sailun Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân Phối Điện Tử JVS, Hitachi Consulting – Global CyberSoft – Tập đoàn Hitachi toàn cầu, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG), Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp… Trong đó, nhiều nội dung được các bên thống nhất như: hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thực hành; tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, các hoạt động nghiên cứu khoa học…

Kết nối quan hệ Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học ảnh 1

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký hợp tác với các doanh nghiệp

Nhân dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho hơn 200 cán bộ, giảng viên và giảng viên doanh nhân đang hợp tác đào tạo tại trường. Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có hơn 1.200 giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc… Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh. 


Ngoài những kiến thức được học tập trên giảng đường, đội ngũ giảng viên doanh nhân/giảng viên thực hành sẽ cũng cấp cho sinh viên nguồn kiến thức vô hạn về các vấn đề thực tế từ nhiều góc độ và nhiều bài học bởi chỉ có họ mới hiểu rõ mình cần gì ở sinh viên, chỉ có họ mới biết sinh viên cần phải học những gì. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, giúp đỡ nhà trường giải quyết bài toán việc làm và chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ phát triển.

Là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hằng năm, nhà trường phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp của trường tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, kết nối hơn 2.000 doanh nghiệp và tạo ra hơn 3.000 vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các khóa. Đây là minh chứng cho lời hứa của nhà trường về công tác việc làm cho sinh viên “100% sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được giới thiệu việc làm”.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.