Khai mạc Hội nghị khí hậu Bonn

Hơn 2.000 chính khách và các chuyên gia về khí hậu đến từ 162 nước đã tập trung tại Bonn, Đức để tham dự Hội nghị khí hậu - bắt đầu từ ngày 1-6. Hội nghị đã thảo luận hai chủ đề chính là đánh thuế môi trường trên máy bay, dự thảo luật môi trường để tiến tới việc hoàn thành một thỏa thuận mới về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong năm 2009.

Chủ đề trọng tâm thứ hai sẽ tập trung bàn về các vấn đề đóng góp quỹ và công nghệ kỹ thuật để làm sạch môi trường. Cụ thể, sẽ tìm cách phát triển và chuyển giao công nghệ giúp giảm lượng khí thải nhà kính cho các nước đang phát triển. Đây là hội nghị trù bị để tiến tới các vòng đàm phán cuối cùng sẽ được tổ chức tại Hội nghị khí hậu Copenhagen, Đan Mạch, vào cuối năm 2009, để soạn thảo một nghị định thay thế Nghị định thư Kyoto sẽ hết hạn vào năm 2012. 

 T.H. (Theo AP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.