Khai mạc Ngày hội Ẩm thực Hungary

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary năm 2022 tại TPHCM (diễn ra từ ngày 21-11 đến 11-12), Saigontourist Group đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Hungary tổ chức chuỗi sự kiện của chương trình Ngày hội Ẩm thực Hungary.

Mở đầu là các lớp chuyên đề bếp Hungary khai giảng ngày 21-11 và kéo dài đến hết ngày 24-11 tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Gala Dinner Ngày hội Ẩm thực Hungary sẽ được tổ chức chiều tối 1-12 tại khách sạn boutique cổ Continental Sài Gòn. Cả hai địa điểm tổ chức các chương trình này đều thuộc Saigontourist Group.

Khai mạc Ngày hội Ẩm thực Hungary ảnh 1 Các học viên lắng nghe chuyên gia bếp của Hungary hướng dẫn vào trưa 21-11

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, chuỗi chương trình sự kiện văn hóa, ẩm thực và du lịch do Tổng Lãnh sự quán Hungary khởi xướng tổ chức tại TPHCM thể hiện nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ song phương Hungary - Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, tăng thêm cơ hội giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Các lớp chuyên đề bếp Hungary do ông Béla Prohászka - chuyên gia bếp cao cấp của Hungary, và hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và Hungarikums trực tiếp hướng dẫn.

Các món ăn ngon nổi tiếng, đặc trưng của Hungary được giới thiệu đến các học viên, như terrine gan ngỗng lạnh, ức ngỗng nhồi mận khô; các món súp gồm Gulyas (súp bò kiểu Hungary), súp gà Ujhazi; thịt cừu hầm kiểu Karcagi; bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.