Khai mạc phiên giao dịch việc làm trực tuyến thứ 2 khu vực ĐBSCL

SGGPO

Sáng 26-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ phối hợp với một số tỉnh, thành tổ chức “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến - khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận lần thứ 2".

Tin liên quan

Tư vấn việc làm cho người dân ở TP Cần Thơ. Ảnh: TUẤN QUANG

Tư vấn việc làm cho người dân ở TP Cần Thơ. Ảnh: TUẤN QUANG

Phiên giao dịch diễn ra sáng 26-11, với sự tham gia của 75 đơn vị tham gia tuyển dụng, hơn 35.100 vị trí việc làm trống, cần tuyển dụng ở các ngành nghề, lĩnh vực.

Hoạt động giao dịch việc làm thứ 2 có sự tham gia của 13 địa phương khu vực ĐBSCL và các địa phương khác như: TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Ngay trong sáng nay, TPHCM có 10 đơn vị doanh nghiệp tham gia, với gần 5.000 vị trí cần tuyển dụng; Bình Dương có 6 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.800 lao động; TP Cần Thơ 7 doanh nghiệp tham gia, nhu cầu tuyển 1.282 lao động…

Để tham gia phiên giao dịch, doanh nghiệp, người lao động có thể đến trực tiếp đến các Trung tâm Dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành; liên hệ số tổng đài 02923. 838399; truy cập các kênh Zalo, Facebook Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ hoặc website: vieclamcantho.vn.

Tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 1 - khu vực ĐBSCL diễn ra ngày 29-10, đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng trên 36.200 vị trí việc làm. Hoạt động đã thu hút hàng ngàn người lao động tham gia để tiếp cận cơ hội việc làm.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: