Khai mạc triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM

Triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM” sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo cũng như các hình ảnh cho thấy sự nỗ lực phi thường của TPHCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 1-8, tại Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) đã diễn ra triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM”.

Tham dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Khai mạc triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dự  "Liên hoan phát thanh toàn quốc”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Triển lãm được chia thành 2 khu vực giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội TPHCM và thành tựu phát triển của VOH.

Buổi triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh, làm nổi bật lên các nội dung TPHCM năng động, phát triển, nghĩa tình; quảng bá du lịch thành phố; thành tựu tiêu biểu của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM.
Khai mạc triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM ảnh 2 Các đồng chí lãnh đạo TPHCM cắt băng khai mạc triển lãm “Thành tựu kinh tế-xã hội TPHCM”chào mừng Liên hoan phát thanh toàn quốc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại khu vực 1 trưng bày các hình ảnh nổi bật thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội cho thấy một TPHCM năng động nghĩa tình. Tại đây cũng trưng bày các sản phẩm công nghiệp chủ lực và sản phẩm OCOP của TPHCM như: thực phẩm đóng hộp, hàng thủ công mỹ nghệ, cà phê, nước uống….; cùng các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; triển lãm xúc tiến kêu gọi đầu tư và du lịch.

Cũng tại khu vực này, các sở, ngành của TPHCM sẽ giới thiệu đến các đại biểu sự nỗ lực phi thường, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt hình ảnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo người có công, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Triển lãm cũng giới thiệu các danh mục dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu của TPHCM để quảng bá xúc tiến thương mại - đầu tư và du lịch của TPHCM năm 2022. Tại khu vực này cũng trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao có hàm lượng khoa học công nghệ và giá trị gia tăng cao do các doanh nghiệp được ươm tạo tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao sản xuất.

Khai mạc triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế, xã hội TPHCM ảnh 3 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng các đồng chí lãnh đạo TP, các đại biểu tham quan triển lãm "Thành tựu kinh tế-xã hội TPHCM” chào mừng Liên hoan phát thanh toàn quốc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại khu vực 2 là triển lãm "Thành tựu phát triển của VOH". Khu vực này trưng bày nhiều hiện vật, kỷ vật, máy móc tác nghiệp của các phóng viên, biên tập viên Đài qua các thời kỳ. Cùng với đó là trưng bày các hình ảnh giới thiệu hoạt động, các chương trình phát thanh nổi bật theo chiều dài lịch sử mà VOH đã thực hiện trong suốt những năm qua. Đó là: Cuộc thi Bông Lúa Vàng lần thứ I năm 1993; Lễ trao giải Bông Lúa Vàng năm 2021; Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Sân khấu cải lương; Nhà hát VOH Music One tổ chức 3 đêm chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga; Gala 20 năm Làn Sóng Xanh (1997 – 2017); Micro Vàng - Cuộc thi tôn vinh Giọng nói Việt - Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Từ đó, giúp khách tham quan hiểu hơn về lịch sử phát triển của kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực phát thanh.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay đến ngày 7-8-2022. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15, năm 2022 do UBND TPHCM, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOH) và VOH phối hợp tổ chức.

Liên hoan là dịp để giới thiệu và khẳng định với cả nước sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM sau dịch Covid-19. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh TPHCM đến với hơn 800 người làm truyền thông từ khắp nơi trên cả nước hội tụ về dự liên hoan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn