Khai quật một phần thi hài ông Arafat

Theo CNN, ngày 27-11, thi hài Tổng thống Palestine Yasser Arafat đã được khai quật một phần tại Bờ Tây để phục vụ cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của ông năm 2004.

Vụ khai quật này diễn ra sau khi có bằng chứng cho thấy quần áo của ông có dính chất phóng xạ. Vì chỉ lấy một phần nên không cần khai quật cả thi thể Tổng thống Arafat, do vậy sẽ không có kế hoạch cải táng như dự định mà chỉ đặt hoa trên mộ.

Các quan chức Palestine hy vọng kết quả xét nghiệm thi thể sẽ khẳng định rõ nguyên nhân cái chết của Tổng thống Arafat có phải do bị đầu độc chất phóng xạ polonium hay không. Palestine nghi ngờ Israel ám sát ông Arafat nhưng phía Israel từ chối bình luận về vấn đề này.  

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.