Khai quật một phần thi hài ông Arafat

Theo CNN, ngày 27-11, thi hài Tổng thống Palestine Yasser Arafat đã được khai quật một phần tại Bờ Tây để phục vụ cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của ông năm 2004.

Vụ khai quật này diễn ra sau khi có bằng chứng cho thấy quần áo của ông có dính chất phóng xạ. Vì chỉ lấy một phần nên không cần khai quật cả thi thể Tổng thống Arafat, do vậy sẽ không có kế hoạch cải táng như dự định mà chỉ đặt hoa trên mộ.

Các quan chức Palestine hy vọng kết quả xét nghiệm thi thể sẽ khẳng định rõ nguyên nhân cái chết của Tổng thống Arafat có phải do bị đầu độc chất phóng xạ polonium hay không. Palestine nghi ngờ Israel ám sát ông Arafat nhưng phía Israel từ chối bình luận về vấn đề này.  

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.