Khám bệnh, tặng quà tết kiều bào và người nghèo Campuchia

(SGGP).- Sáng nay 23-1, đoàn công tác do Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp tổ chức lên đường thực hiện chuyến thiện nguyện thăm, tặng quà tết; khám bệnh, phát thuốc miễn phí giúp kiều bào và người dân nghèo tại Campuchia.

Theo kế hoạch, từ ngày 23 đến 26-1, tại Trường Tiểu học Hữu Nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến (ở ấp Ta Ngâu, phường Nê Rôth, quận Chbar Ompoeur, TP Phnom Penh), đoàn đến thăm và tặng quà tết (500.000 đồng/phần); khám bệnh, phát thuốc miễn phí giúp 500 kiều bào và người dân nghèo Campuchia. Đoàn cũng sẽ thăm, giao lưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam.

Kinh phí chuyến đi được trích từ nguồn vận động và một phần hỗ trợ từ ngân sách nhà nước; trong đó, thuốc men và vật tư, trang thiết bị y tế do đoàn y bác sĩ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vận động các nhà hảo tâm và doanh nghiệp dược phẩm…

Dịp này, thông qua Báo SGGP, Câu lạc bộ từ thiện Kim Hằng cũng gửi hỗ trợ 30 triệu đồng…

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện