Mỹ

Khám xét nhà một nghị sĩ Cộng hòa

Nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của Hạ nghị sỹ Cộng hòa John Doolitle tại bang (Virginia), nhằm phục vụ công tác điều tra liên quan đến những mối liên hệ của bà Julie Doolittle, vợ ông này, với ‘’trùm’’ vận động hành lang tại Quốc hội Mỹ Jack Abramoff, người vừa bị kết án tù vì liên quan đến các hoạt động vận động hành lang bất hợp pháp và biển thủ nhiều triệu USD trong thời gian 2002-2004.

Trước đó, cơ quan điều tra đã có được những chứng cứ cho thấy mối liên hệ giữa Jack Abramoff với Công ty Sierra Dominion Financial Solutions do bà J.Doolitle đứng tên và người ta nghi rằng đã có sự thông đồng ăn chia giữa Jack Abramoff với công ty này để đổi lấy việc Hạ nghị sỹ J.Doolitle dùng ảnh hưởng của mình hỗ trợ các hoạt động của Jack Abramoff. 

P.A. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.