Mỹ

Khám xét nhà một nghị sĩ Cộng hòa

Nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của Hạ nghị sỹ Cộng hòa John Doolitle tại bang (Virginia), nhằm phục vụ công tác điều tra liên quan đến những mối liên hệ của bà Julie Doolittle, vợ ông này, với ‘’trùm’’ vận động hành lang tại Quốc hội Mỹ Jack Abramoff, người vừa bị kết án tù vì liên quan đến các hoạt động vận động hành lang bất hợp pháp và biển thủ nhiều triệu USD trong thời gian 2002-2004.

Trước đó, cơ quan điều tra đã có được những chứng cứ cho thấy mối liên hệ giữa Jack Abramoff với Công ty Sierra Dominion Financial Solutions do bà J.Doolitle đứng tên và người ta nghi rằng đã có sự thông đồng ăn chia giữa Jack Abramoff với công ty này để đổi lấy việc Hạ nghị sỹ J.Doolitle dùng ảnh hưởng của mình hỗ trợ các hoạt động của Jack Abramoff. 

P.A. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.