Khán giả Nhật đội tuyết đến xem phim Việt

SGGPO
Mặc cho tuyết rơi dày đặc, khán giả Nhật Bản vẫn xếp hàng đến xem buổi công chiếu đầu tiên của phim "Nhắm mắt thấy mùa hè" do Việt Nam sản xuất lấy bối cảnh chính tại xứ sở mặt trời mọc cùng sự góp mặt của nhiều diễn viên nước sở tại.

Buổi công chiếu sớm của phim điện ảnh Nhắm mắt thấy mùa hè vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại Trung tâm giao lưu văn hoá nghệ thuật Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản với sự tham gia của hơn 400 khách mời.

Phim đã tạo được thiện cảm cho người xem với câu chuyện của Nhật Hạ - cô gái Việt Nam đến Nhật tìm cha nhưng vô tình gặp gỡ với chàng trai Nhật Bản - Akira. Hai người ở hai đất nước khác nhau, cùng gặp nhau tại thị trấn Higashikawa và định mệnh đã đưa cả hai bước vào cuộc sống hiện tại khiến mọi thứ xung quanh thay đổi.

Khán giả Nhật đội tuyết đến xem phim Việt - Nhắm mắt thấy mùa hè ảnh 1 Đông đảo khán giả Nhật Bản đến với buổi công chiếu phim "Nhắm mắt thấy mùa hè"

Trước giờ công chiếu, dù tuyết rơi dày và nhiệt độ buổi tối xuống dưới -2°C nhưng số lượng khán giả đến xem đông hơn dự kiến của ban tổ chức. Mặc dù trước đây cũng đã có rất nhiều đoàn làm phim nước ngoài đã đến quay và tổ chức công chiếu tại đây, nhưng Nhắm mắt thấy mùa hè là phim điện ảnh đầu tiên được thực hiện và cũng như được người dân địa phương đón nhận nhiệt tình đến vậy.

Khán giả Nhật bị thu hút bởi những hình ảnh trong teaser được phát trước đó tại các địa điểm trong thị trấn và rất muốn nhìn thấy sự giao hoà giữa văn hoá Việt Nam - Nhật Bản trong phim.

Khán giả Nhật đội tuyết đến xem phim Việt - Nhắm mắt thấy mùa hè ảnh 2 Đạo diễn Cao Thúy Nhi (thứ 2 từ trái sang) cùng các diễn viên

Ngoài các khán giả địa phương thì buổi công chiếu đặc biệt này còn có sự góp mặt của thị trưởng Matsuoka Ichiro, người đã tạo điều kiện cho đoàn làm phim từ những ngày đầu khởi xướng dự án cho đến quá trình làm phim tại thị trấn.

Hình ảnh của sự kiện ra mắt phim cũng đã được đăng tải trên Nhật báo Hokkaido Shimbun ngay sau đó với lời nhận xét: “Câu chuyện tình yêu trong Nhắm mắt thấy mùa hè cũng bình yên như chính thị trấn này vậy”.

Tờ báo cũng đã dành những lời khen tặng cho diễn xuất của nữ chính Phương Anh Đào khi cô và nam diễn viên người Nhật - Takafumi Akutsu đã kết hợp nhịp nhàng giúp đưa những tình cảm chân thành trong câu chuyện chạm đến trái tim khán giả.

Khán giả Nhật đội tuyết đến xem phim Việt - Nhắm mắt thấy mùa hè ảnh 3 Ekip thực hiện hào hứng khi phim được đón nhận

Sau Nhật Bản, theo kế hoạch phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 1-6.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Có thể & không thể

1. Người ta thường nói, đồng hồ sinh học của đàn ông sẽ có những thay đổi từ tuổi 49 đến tuổi 53, còn ở phụ nữ từ tuổi 53 đến 55. Tôi không biết những người khác ra sao, với tôi diễn biến trong cơ thể, trong tâm lý khi chớm vào tuổi 55 hết sức mau lẹ, rất phức tạp. Khởi đầu từ bộ nhớ, mọi trật tự dường như đã bị đảo lộn.