Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Kiên định mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, tăng cường hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững tại Việt Nam.
Ông Vương Thành Long - Giám đốc Ban KHDN nước ngoài BIDV (thứ 2 từ trái sang) tham dự phiên thảo luận tại sự kiện
Ông Vương Thành Long - Giám đốc Ban KHDN nước ngoài BIDV (thứ 2 từ trái sang) tham dự phiên thảo luận tại sự kiện

Mới đây, tại TPHCM, Bộ Công Thương phối hợp Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đồng tổ chức Sự kiện Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh – GEFE 2022. Với tư cách là ngân hàng dẫn đầu thị trường về tài trợ các dự án Xanh và là nhà tài trợ của sự kiện, BIDV đã để lại những dấu ấn đáng nhớ tại GEFE 2022.

Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh ảnh 1

Đại diện BIDV, ông Vương Thành Long – Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp nước ngoài đã tham dự Phiên thảo luận Tài chính Xanh về Chủ đề “Ngân hàng hỗ trợ khu vực tư nhân giảm phát thải khí nhà kính” với tư cách diễn giả. Ông Long cho biết, trong giai đoạn vừa qua, BIDV đã cấp tín dụng cho nhiều dự án năng lượng tái tạo thông qua cho vay trực tiếp hoặc phát hành bảo lãnh vay vốn. Đồng thời, BIDV tiếp tục phối hợp với các đối tác là các Tổ chức Quốc gia và Quốc tế về Phát triển/ Tài Chính như AFD, IFC, GIZ, ADB, CBI, chính phủ Anh,… nhằm nghiên cứu, hoàn thiện quy trình Quản lý rủi ro môi trường – xã hội trong hoạt động cấp tín dụng và triển khai thêm nhiều sản phẩm tài chính bền vững, hướng tới những dự án không có các-bon, các-bon thấp, lĩnh vực năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, tòa nhà xanh…

Tính đến ngày 30-9-2022, BIDV dẫn đầu thị trường về tài trợ các dự án xanh với 1.210 khách hàng và dự án, tổng số tiền cam kết cấp tín dụng hơn 61.700 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, với hơn 800 dự án năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, tổng số tiền cam kết cấp tín dụng hơn 53.200 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng xanh hiện chiếm 3,3% tổng dư nợ BIDV tương đương 49.000 tỷ đồng. Tính riêng các dự án điện gió, điện mặt trời có quy mô vay vốn trên 500 tỷ đồng, trong giai đoạn 2020-2021, BIDV đã tài trợ 25 dự án với tổng số tiền cho vay khoảng 23.400 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD).

BIDV là định chế tài chính trong nước đầu tiên hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường để xây dựng các giải pháp và hành động hướng đến thực hiện các mục tiêu chiến lược về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững... BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên ban hành quy định về Khung quản lý rủi ro Môi trường và Xã hội áp dụng cho các Dự án được tài trợ từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), khuyến khích các dự án khác áp dụng thực hiện.

Sự góp mặt của BIDV tại Sự kiện GEFE 2022 không chỉ thể hiện vị thế của một trong những Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam mà còn là lời khẳng định về tính tiên phong, trách nhiệm và tầm nhìn chiến lược rõ ràng về phát triển bền vững, ngân hàng xanh của BIDV, hướng tới đóng góp thực hiện thành công cam kết của Việt Nam tại Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Nông nghiệp

TPHCM đứng đầu về kiểm soát giết mổ gia súc sạch

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), cho biết, những địa phương đang tổ chức tốt hoạt động giết mổ động vật tập trung và quy mô công nghiệp, dễ dàng kiểm soát an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc khi cần là TPHCM, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Long An, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.
Các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phước, tỉnh Long An nhận dụng cụ học tập trong lễ tổng kết năm học

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) - nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của Tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.