Khánh Hòa: Trường mầm non yêu cầu phụ huynh ký cam kết rủi ro khi cho con học bơi

Phụ huynh học sinh của Trường Mầm non VCN World Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc trước thông tin nhà trường yêu cầu phụ huynh chấp nhận rủi ro khi con học bơi.

Trường Mầm non VCN World Nha Trang
Trường Mầm non VCN World Nha Trang

Chiều 7-6, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn đến Trường Mầm non VCN World (Trường Mầm non Quốc tế VCN) để kiểm tra, xác minh thông tin phụ huynh phản ánh liên quan đến nội dung đang gây tranh cãi trong đơn chấp thuận tham gia chương trình bơi của phụ huynh (mẫu 1).

don-chap-thuan-phu-huynh-6215.jpg
Một số điều khoản trong "Đơn chấp thuận tham gia chương trình bơi của phụ huynh"

Theo bà Phạm Thị Châu Anh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, đại diện Trường Mầm non VCN Word đã có giải trình trước đây chương trình dạy bơi chỉ triển khai cho trẻ độ tuổi 5 tuổi. Năm nay là năm đầu tiên nhà trường áp dụng dạy bơi cho trẻ 4 tuổi. Với chương trình dạy bơi, nhà trường không thu học phí.

Trước khi triển khai dạy bơi, Trường Mầm non VCN Word có phát hành đơn chấp thuận tham gia chương trình bơi để phụ huynh ký. Văn bản này có tên gọi "Đơn chấp thuận tham gia chương trình bơi của phụ huynh". Trong đó có nội dung: "Tôi tình nguyện chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động bơi, tôi biết rằng con của tôi có thể bị thương do sự cố không lường trước liên quan đến việc tham gia vào hoạt động bơi".…

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc với điều khoản nói trên. Việc cam kết rủi ro trong quá trình học có thể được hiểu là giao tính mạng trẻ nhỏ cho nhà trường, nếu có sự cố của trẻ thì phụ huynh tự chịu trách nhiệm.

Điều khoản này cũng yêu cầu phụ huynh "tình nguyện" loại bỏ trách nhiệm của nhà trường và người dạy bơi khi rủi ro phát sinh.

Qua buổi làm việc, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang đã yêu cầu Trường Mầm non VCN Word cân nhắc, xem xét lại những đề nghị từ phía phụ huynh. Tiến hành tổ chức họp với phụ huynh để đối thoại, tìm tiếng nói chung giữa 2 bên và báo cáo lại phòng trước ngày 12-6.

Tin cùng chuyên mục