Khổ vì “ổ voi, ổ trâu”

Đường Lê Văn Lương - đoạn từ cầu Rạch Đỉa đến cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè TPHCM) là một hướng lưu thông chính từ phía Nam về trung tâm TP và ngược lại. Hàng ngày, lượng người dân lưu thông trên đoạn đường này rất đông. Thế nhưng, kể từ ngày đoạn đường bị đào xới gần 1/3 diện tích mặt đường để lắp đặt ống cấp nước (năm 2006 đến nay) thì người dân phải lãnh đủ cái khổ.

Sau khi thi công xong, chủ đầu tư, đơn vị thi công không tái lập lại mặt đường khiến cho con đường này trở thành nỗi kinh hoàng. Mùa nắng nóng thì bụi bẩn bay mờ cả mắt, còn mưa xuống đường biến thành ao tù, ngập nước, sình lầy…

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên đường Lê Văn Lương, đoạn gần ngã ba Phước Lộc - Nhà Bè. Ảnh: TRỌNG NGHI

Đó là chưa kể những cái bẫy thường xuyên gây tai nạn giao thông do các gò đất to, nhỏ án ngữ đầy đường. Tương tự, đoạn đường mới mở từ ngãø tư Nguyễn Bình – Lê Văn Lương đến đầu cầu Phước Lộc số 2 và trên đường Lê Văn Tạo, đoạn từ vòng xoay đầu cầu Bà Chim 2 đến cầu Hiệp Phước - cũng hành người đi đường vì “ổ voi, ổ trâu” làm sình lầy dơ bẩn kéo dài nhiều tháng qua.

Như thế tại huyện Nhà Bè, có ít nhất có 3 đoạn đường “đau khổ” đang hành người đi đường. Vì chúng xuống cấp nghiêm trọng và có nhiều bẫy “ổ trâu, ổ voi” nên tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên. Không những thế, do đường sá xuống cấp nên việc buôn bán của các hộ kinh doanh ở dọc theo những con đường “đau khổ” này cũng bị ế ẩm.

Người dân ở khu vực này đã nhiều lần kêu ca, phản ánh với chính quyền và các cơ quan chức năng nhưng những đoạn đường hư hỏng nặng càng tiếp tục bị nặng hơn. Bao giờ nỗi khổ của người dân mới được chấm dứt để cảm nhận được mình đang sống ở một TP văn minh, hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang như mong ước?

Tố Nga (Nhà Bè TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.