Khởi động chương trình “Gói mì hạnh phúc” năm 2024

Vừa qua, Công ty Acecook Việt Nam phối hợp Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khởi động chương trình “Gói mì hạnh phúc” năm 2024, nhằm tăng khẩu phần ăn tạo điều kiện học tập tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa. Thông qua dự án này, Acecook Việt Nam mong muốn được thực hiện hóa giá trị cốt lỗi của Happy Society của mình trong việc tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho xã hội và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng.

Trao tặng sản phẩm cho các đơn vị bếp ăn trường học tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh
Trao tặng sản phẩm cho các đơn vị bếp ăn trường học tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh

Với mong muốn là nguồn động viên, tiếp sức để các em có thể tiếp tục được đến trường và có những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng, dự án "Gói mì hạnh phúc" 2024 dự kiến sẽ được triển khai trên 13 tỉnh thành từ Bắc đến Nam, gồm: Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Đình, Phú Yên, Đăk Nông, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau.

Bắt đầu từ ngày 22-4 đến 26-4-2024, dự án đã đến với các trường học trên địa bàn vùng sâu vùng xa thuộc 2 huyện Mường Lát (Thanh Hóa) và huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Các em học sinh đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Chương trình đã hỗ trợ hơn 1.600 khẩu phần ăn và trao thêm 90 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây với tổng giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 400 triệu đồng.

H2- Lễ-trao-học-bổng-cho-các-em-học-sinh-có-hoàn-cảnh-khó-khăn-tại-tỉnh-Hà-Tĩnh-768x576.jpg
Lễ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh

Niềm vui của các em khi được thưởng thức những bữa ăn ngon, an toàn an tâm từ các sản phẩm của Acecook Việt Nam cũng như sự hân hoan, phấn khởi khi được tiếp tục con đường học tập của mình, đã được thể hiện trong các tác phẩm tranh vẽ mà các em đặt trọn tình cảm để gửi tặng đến Acecook Việt Nam.

H3- Tranh-các-em-học-sinh-vẽ-tặng-nhà-tài-trợ-Acecook-Việt-Nam-768x1024.jpg
Tranh các em học sinh vẽ tặng nhà tài trợ Acecook Việt Nam
H4- Tranh-các-em-học-sinh-vẽ-tặng-nhà-tài-trợ-Acecook-Việt-Nam-1-768x576.jpg
Tranh các em học sinh vẽ tặng nhà tài trợ Acecook Việt Nam

Dự án “Gói mì hạnh phúc” là hoạt động xã hội do Công ty Acecook Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhằm hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị có nấu ăn tập trung, với mong muốn những bữa ăn của các em được thực hiện theo hướng dẫn của Acecook để đảm bảo tính an toàn, giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng nhất của sản phẩm.

Bên cạnh đó, chương trình còn tài trợ các suất học bổng và phần quà dụng cụ học tập với mong muốn tạo động lực cho các em phấn đấu học tập vì tương lai.

H5- Hoạt-động-trao-học-bổng-và-đồ-dùng-học-tập-trong-các-năm-trước.png
Hoạt động trao học bổng và đồ dùng học tập trong các năm trước

Bắt đầu thực hiện từ năm 2019 đến năm 2024, hành trình 6 năm của chương trình “Gói mì hạnh phúc” đã trao tặng tổng số tiền lên đến 15 tỷ VNĐ, bao gồm 72.034 thùng mì, 2.320 suất học bổng và 2.400 suất dụng cụ học tập.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2023, dự án đã tổ chức thêm một hoạt động đặc biệt mang tên “Chuyến đi hạnh phúc” dành cho gần 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi từ 8 tỉnh đại diện các vùng miền trên cả nước được đến tham quan nhà máy và giao lưu tại Văn phòng Công ty Acecook Việt Nam, cũng như được tham quan nhiều địa điểm du lịch khác tại TPHCM.

H6- Đại-diện-48-em-học-sinh-đến-từ-8-tỉnh-thành-tham-dự-Chuyến-đi-hạnh-phúc.png
Đại diện 48 em học sinh đến từ 8 tỉnh thành tham dự chương trình “Chuyến đi hạnh phúc”

Đây là chuỗi hoạt động nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là quan tâm đến công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em khu vực miền núi. Chương trình còn giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em.

Với giá trị cốt lõi 3 chữ H (HAPPY): Happy Consumers – Hạnh phúc cho người tiêu dùng (và cho đối tác), Happy Employees – Hạnh phúc cho người lao động (và gia đình của họ), và Happy Society – Hạnh phúc cho xã hội, Công ty Acecook Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa giá trị hạnh phúc đến xã hội Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục