Khởi động giải thưởng Dế Mèn lần 4

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4-2023 vừa chính thức khởi động trở lại và sẽ nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20-4.
Nguyễn Vũ An Băng, cô bé 9 tuổi được trao giải Khát vọng Dế mèn 2022
Nguyễn Vũ An Băng, cô bé 9 tuổi được trao giải Khát vọng Dế mèn 2022

Tất cả tác phẩm hoặc bản thảo tác phẩm dự thi được sáng tác, hoàn thiện hoặc công bố từ ngày 1-1-2022 đến ngày 20-4-2023. Bản thảo tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email: giaithuongdemen@thethaovanhoa.vn. Riêng bản cứng (sách in, băng đĩa…) gửi 6 bản sao mỗi tác phẩm về địa chỉ: Báo Thể thao và Văn hóa (số 11 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay.

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn do Báo Thể thao và Văn hóa sáng lập và tổ chức thường niên từ năm 2020, nhằm trao cho các sáng tác, trình diễn nghệ thuật xuất sắc “của thiếu nhi” (thiếu nhi là chủ thể sáng tạo) hoặc “vì thiếu nhi” (thiếu nhi là đối tượng phục vụ), bao gồm 1 giải mang tên “Hiệp sĩ Dế Mèn” (Cricket Knight) và một số tặng thưởng mang tên “Khát vọng Dế Mèn” (Cricket Desire).

Trải qua 3 mùa giải, đã có 1 giải “Hiệp sĩ Dế Mèn” được trao cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và 14 giải “Khát vọng Dế Mèn” được trao cho các văn nghệ sĩ trong và ngoài nước, trong đó có 4 tác giả là thiếu nhi.

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.