Khởi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2023

Ngày 19-9, Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2023”.

Theo đó, Ngày hội sẽ chính thức diễn ra ngày 29-9 tại trường Đại học Duy Tân với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và truyền tải thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo”.

Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng phát biểu tại họp báo
Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng phát biểu tại họp báo

Tại họp báo, bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng cho biết, SURF là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo sự liên kết ngày càng chặt chẽ giữa các thành tố trong hệ sinh thái.

SURF 2023 sẽ diễn ra với các hoạt động chính: Phiên khai mạc ngày hội; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 30 đội thi tham gia, vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20-9; Ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng -Seoul; Tổ chức Triển lãm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với hơn 80 gian hàng của các dự án/doanh nghiệp tham gia; Trình bày ý tưởng - kết nối đầu tư trong khởi nghiệp; Kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp KH&CN.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Ngoài ra, sẽ có 3 hội thảo khoa học trực tiếp kết hợp trực tuyến, bao gồm: Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo; Khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương trong bối cảnh toàn cầu hoá với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

SURF 2023 là nơi quy tụ, gặp gỡ trao đổi, kết nối đầu tư của các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, các đối tác trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ, tìm hiểu của cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục