Khởi động tháng phim Việt Nam tại Pháp

(SGGP). – Tháng phim Việt có tên gọi Cánh diều vàng giới thiệu phim Việt Nam với khán giả Pháp chính thức khởi động tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Pháp vào ngày 21-5. Được sự phê duyệt của Bộ VH-TT-DL, chương trình do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện trong khuôn khổ chuỗi chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Có 7 tác phẩm phim Việt trình chiếu trong dịp này, bao gồm 3 phim truyện: Long Thành cầm giả ca, Những người viết huyền thoại và Thần tượng. 3 phim hoạt hình: Xe đạp, Bò vàng, Khoảng trời và 1 phim tài liệu Có một cơ hội bị bỏ lỡ. Ngoài trình chiếu phim, tại đây còn tổ chức hoạt động giao lưu giữa các đoàn nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn phim với khán giả Việt và Pháp. Tháng phim diễn ra xuyên suốt từ ngày 21-5 đến 21-6 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam (tại Paris, Pháp) và rạp Pleiade - Cachan ở ngoại ô Paris.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.