Khởi tố kẻ mang búa và dao sát hại 3 người ở Phú Yên

Tối 30-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Đoàn Minh Hải (34 tuổi, trú tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội "Giết người".

Trước đó, khoảng 13 giờ 45 ngày 28-5, Hải dùng búa và dao đến nhà sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ của mình là chị Ng.T.D. (sinh năm 1994, vợ cũ Hải), ông Ng.C. (sinh năm 1962) và bà L.T.L. (sinh năm 1964, cùng ở khu phố Phú Hiệp 3).

Đối tượng Hải bị cảnh sát bắt tại TPHCM

Sau khi gây án, Hải chạy xe máy từ Phú Yên vào TPHCM để tìm cách lẩn trốn.  

Đến tối 29-5, sau 12 giờ truy xét, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Phú Yên đã mật phục bắt giữ Hải tại quận 12, TPHCM.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận hành vi gây án là do mâu thuẫn với gia đình vợ cũ.

Cụ thể, Hải cho rằng, sau khi ly hôn, gia đình vợ cũ không cho mình gặp con gái là cháu Ng.Th.V. (3 tuổi, con của Hải và chị D.) nên lên kế hoạch sát hại cả gia đình này.

Trong tối 29-5 và rạng sáng 30-5, Cục C02 đã bàn giao đối tượng Hải cho Công an tỉnh Phú Yên di lý về địa phương để phục vụ việc điều tra.
Ngôi nhà xảy ra vụ sát hại

Một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên cho biết, trước đó, Hải nhiều lần có ý định giết vợ cũ và cha mẹ vợ cũ nhưng do bạn bè can ngăn nên đối tượng chưa ra tay.

Tin cùng chuyên mục