Khởi tố vụ dọa có lựu đạn trên máy bay

Công an Hà Nội vừa ra Quyết định số 187, khởi tố vụ “nói đùa” mang lựu đạn lên máy bay, về hành vi “cản trở giao thông đường hàng không”, theo Điều 217 Bộ luật Hình sự.

Vào lúc 18 giờ 10 ngày 8-10, khi chuyến bay số hiệu VN 783 của Vietnam Airlines đã xếp xong hành khách và hành lý, chuẩn bị cất cánh từ sân bay Nội Bài theo lộ trình Hà Nội – TPHCM – Sydney, thì hành khách Lâm Tấn Ngạn (SN 1968, hộ khẩu tại phường An Thới, quận 12, hiện ở phường Linh Chiểu, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã nói với tiếp viên hàng không là có mang theo lựu đạn trong hành lý xách tay.

Chuyến bay VN 783 đã phải tạm hoãn theo phương án cứu nguy khẩn cấp. Gần 300 hành khách sau đó đã được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình vào lúc 19 giờ 35 cùng ngày.

Đồng thời, Công an Hà Nội cũng đã ra các quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một hành khách khác của Vietnam Airlines là ông Nguyễn Thái Sơn (SN 1973) vì tung tin có bom trên chuyến bay VN 267 ngày 18-8 của Vietnam Airlines.

Q.V.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.